Nội dung

 I. Hiểu bản chất của sữa mát và những đặc điểm nhận diện đặc trưng

 II. Tại sao sữa mát giúp bé giảm táo bón và tăng cân vượt trội

 III. Chọn sữa mát tăng cân cho bé 2 tuổi: Giúp con tạm biệt táo bón và bắt kịp đà tăng trưởng

 

I. HIỂU BẢN CHẤT CỦA SỮA MÁT VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NHẬN DIỆN ĐẶC TRƯNG

Sữa mát là khái niệm dùng để nhắc đến các loại sữa có thành phần dưỡng chất duy trì được chất lượng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Sữa có vị nhạt tự nhiên, dễ uống, dễ hấp thụ và không gây tình trạng táo bón.

Để nhận diện được chính xác đâu là loại sữa mát, các mẹ có thể dựa vào những đặc điểm nhận diện đặc điểm đặc trưng của dòng sữa này như sau:

- Sữa thường có vị thanh mát tự nhiên, không có đường mía.

- Khi pha sữa, chỉ cần lắc nhẹ là sữa tan ngay hoặc khi nếm sữa, sữa sẽ tan ngay trong miệng.

- Các chất dinh dưỡng thường dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ nhanh hơn.

- Khắc phục được tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ, giải quyết vấn đề nóng trong hiệu quả.

- Nguyên liệu sản xuất chất lượng, quy trình sản xuất khép kín, ít bị tác động bởi quá trình xử lý nhiệt, đảm bảo được tối đa đạm sữa tự nhiên.

II. TẠI SAO SỮA MÁT GIÚP BÉ GIẢM TÁO BÓN VÀ TĂNG CÂN VƯỢT TRỘI

PGS. TS. Khu Thị Khánh Dung, Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam từng chia sẻ tình trạng các bà mẹ đưa con đi khám vì lo lắng thấy con không tăng cân xảy ra rất phổ biến. Đặc biệt, nhiều bé còn thường xuyên bị nôn trớ, táo bón khiến phụ huynh vô cùng căng thẳng.

Lý do giải thích cho các trường hợp này là hệ tiêu hóa kém, bé bị nóng trong nên khó hấp thụ dưỡng chất. Cụ thể hóa hơn là:

Những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện, dạ dày còn nằm ngang, cơ tâm vị (cổ dạ dày) còn chưa đủ mạnh để đóng mở hợp lý… điều này khiến bé dễ nôn trớ. Thêm vào đó, thành ruột non nớt, chưa trưởng thành, nhu động ruột chưa thăng bằng, dễ bị tổn thương dẫn đến bé dễ rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu.

Đồng thời, vì gan và thận còn non yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, bé rất dễ có các biểu hiện như: da khô, nổi mụn nhọt, mẩn ngứa, nhiệt miệng, táo bón… nên các mẹ vẫn hay gọi là “nóng trong”.

Hơn nữa, hệ tiêu hóa của trẻ non nớt có thể khiến bé khó dung nạp đạm sữa dẫn đến nguy cơ táo bón. Trong khi đó, đạm lại có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sự tăng cân, miễn dịch và phát triển trí não ở trẻ. Nếu trẻ uống sữa nhưng không dung nạp được đạm thì việc uống sữa cũng không mang lại nhiều ý nghĩa.

Sữa có tính mát, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa tươi thay vì bột sữa nguyên liệu - sữa công thức được chế biến từ sữa bột nguyên liệu thì đạm sữa bị tác động nhiều lần gây ra biến tính, tăng quá trình glucose gây ra vón cục, khó tiêu cho trẻ. Bên cạnh đó, sữa có tính mát còn bổ sung nhiều chất xơ hòa tan FOS có tác dụng làm phân trở nên mềm xốp, di chuyển dễ dàng và phòng ngừa táo bón cho trẻ rất tốt. Nhờ đó, giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu dưỡng chất, tránh táo bón và tăng cân tốt.

Chính vì vậy, chọn sữa mát cho bé là cách tốt nhất để loại bỏ tình trạng táo bón, phòng ngừa suy dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, hạn chế mắc các bệnh thông thường, giúp bé phát triển khỏe mạnh mỗi ngày.

III. CHỌN SỮA MÁT TĂNG CÂN CHO BÉ 2 TUỔI: GIÚP CON TẠM BIỆT TÁO BÓN VÀ BẮT KỊP ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Táo bón, còi cọc, chậm phát triển là những vấn đề có thể bắt thường xuyên ở hầu hết các cái giai đoạn phát của trẻ nhỏ. Nhưng, xuất hiện với số lượng nhiều hơn cả là những bé lên 2 tuổi trở đi.

Lên 2 tuổi, thời điểm này bé đã có thể tự mình đi lại thoải mái, nói chuyện được với mọi người bằng những câu ngắn khoảng 3 – 5 từ và có thêm một đặc điểm nữa là rất ham chơi.

Chọn sữa mát tăng cân cho bé 2 tuổi: Giúp con tạm biệt táo bón và bắt kịp đà tăng trưởng

Khi bé ham chơi, tập trung cao độ vào một vấn đề nào đó sẽ rất dễ quên đi các nhu cầu của cơ thể, điển hình trong đó phải kể đến vấn đề ăn uống vội vàng, không nhai nuốt kỹ dẫn đến tiêu hóa kém.

Cũng vì ham hơn, nên bé còn có thể quên đi việc đi đại tiện và uống nước nên quá trình tái hấp thu nước từ chất thải được diễn ra. Điều này, không chỉ khiến phân bị khô, cứng nên khó khăn cho việc đi đại tiện dẫn đến táo bón, mà thiếu nước còn dẫn đến thiếu điều kiện xúc tác để hỗ trợ cơ thể tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này bé còn có thói quen uống sữa thay nước, nhất là vào những ngày nắng nóng mùa hè. Khi uống quá nhiều sữa, dạ dày của bé sẽ bị lấp đầy sữa và có thể ăn ít hơn thực phẩm có nhiều chất xơ khác, điều này làm thiếu hụt một lượng lớn chất xơ khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn, phân bị cứng. Nếu loại sữa bé dùng không có tính mát, mà chứa đạm khó hấp thu, sẽ khiến cho bé gặp khó khăn trong việc đi đại tiện, dễ táo bón.

Do thuộc nhóm trẻ có nguy cơ táo bón, còi cọc, chậm phát triển cao nhất, nên khi có con 2 tuổi trở lên, các mẹ cần chọn loại sữa có tính mát, để loại bỏ tình trạng bị nóng trong, táo bón, giúp con tăng cân, phát triển ổn định về thể chất.

Trên thị trường hiện nay, Premium Gold 3 đến từ thương hiệu Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz là sản phẩm sữa đạt ngôi vị quán quân trong dòng sữa mát dành cho bé 2 tuổi.

Premium Gold 3 sữa đạt ngôi vị quán quân trong dòng sữa mát dành cho bé 2 tuổi

Premium Gold 3: Được sản xuất từ 100% sữa bò tươi, quy trình sản xuất khép kín, sấy lạnh 1 lần duy nhất, chất lượng được giữ trọn vẹn

Trong khi hầu hết các sản phẩm sữa công thức hiện có trên thị trường đang sử dụng nguyên liệu bột sữa nhập từ một đơn vị khác, trải qua nhiệt lượng sấy khô quá nhiều để tạo ra thành phẩm. Thì Premium Gold 3 của Sữa Hoàng gia (Royal Ausnz), được sản xuất từ 100% sữa bò tươi vắt từ những con bò quý tộc. Bò quý tộc là giống bò thuần chủng tại Úc chưa một lần bị lai phối giống. Chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc theo một chế độ đặc biệt, được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ xanh ngát, những vùng đất màu mỡ bên cạnh dòng sông Murray thuộc vùng tây bắc Victoria – Australia.

Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất bởi Công nghệ trộn ướt Wet Blended và Sấy thăng hoa (sấy lạnh) hiện đại hàng đầu trên thế giới. Với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy thăng hoa (sấy lạnh) ở nhiệt độ -30 độ C đến -50 độC, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Royal Ausnz đặt nhà máy sản xuất ngay cạnh nông trại bò sữa, do đó, sữa bò tươi sau khi được vắt sẽ được chuyển đến nhà máy trong vòng 20 phút, đảm bảo lượng vi chất trong sữa không bị mất đi. Trong vòng 12 giờ tiếp theo, mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa thành phẩm với chất lượng và hương vị hoàn hảo nhất.

Công nghệ trộn ướt Wet Blended và Sấy thăng hoa (sấy lạnh)

Premium Gold 3: Chứa chất xơ tự nhiên giúp tăng cường chức năng tiêu hóa

Premium Gold 3 của Royal Ausnz có chứa thành phần GOS - nguồn thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột có nguồn gốc từ Lactose trong sữa bò hoặc sữa dê. Chức năng lớn nhất của GOS là cân bằng vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh đường tiêu hóa, tăng hấp thu canxi và hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ngoài ra, sản phẩm có chứa chất xơ hòa tan (FOS/INULIN), giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp cơ thể hấp thu tốt dinh dưỡng, từ đó tăng cân hiệu quả mà không phải lo nóng trong hay táo bón.

Premium Gold 3: Sở hữu công thức hoàn hảo cùng vị thanh mát tự nhiên

Premium Gold 3 của Royal Ausnz được nghiên cứu và sản xuất dựa trên vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ, hỗ trợ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Nutrition Ring Formula là công thức có 1 – 0 – 2, được nghiên cứu độc quyền trong sản phẩm Sữa Hoàng Gia Australia Royal Ausnz.

vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula

Premium Gold 3 có vị thanh mát tự nhiên, không có đường mía, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Với sữa hoàng gia Royal Ausnz, mẹ chỉ cần lắc nhẹ bình sữa là sữa tan ngay mà không bị vón cục như nhiều loại sữa công thức khác. Ngoài ra, nếu mẹ nếm thử sữa bột vào đầu lưỡi là sữa cũng đã tan ngay lập tức, điều này cho thấy thành phần dinh dưỡng hấp thụ nhanh.

Sản phẩm của Royal AUSNZ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất tại thị trường Úc cũng như nhiều thị trường khó tính khác trên thế giới nhờ đáp ứng được tiêu chuẩn 4 KHÔNG: Không thành phần biến đổi gen, không chất bảo quản, không chất tạo hương vị và không chất tạo màu. 

Với nguồn nguyên liệu tươi mới, tiêu chuẩn 20 phút 12 giờ khắt khe cùng công nghệ sản xuất bậc nhất thế giới, các sản phẩm Royal Ausnz đảm bảo được độ tươi nguyên, chất lượng cũng như hương vị, mang đến nguồn năng lượng dồi dào, xứng đáng với ngôi vị quán quân trong các dòng sữa mát cho bé lên 2 tuổi.

>>> Xem thêm: Sữa mát cho bé trên 3 tuổi tốt nhất hiện nay