Nội dung

I. Uống sữa có tăng chiều cao không?

II. Uống sữa khi nào tốt nhất cho trẻ?

III. Một số lưu ý để bé tăng chiều cao tối ưu

I. Uống sữa có tăng chiều cao không?

Sữa là thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc và cần thiết với hầu hết tất cả các em nhỏ. Khi ngừng sữa mẹ, sữa công thức hoặc sữa tươi vẫn là nguồn dinh dưỡng được duy trì để bổ sung cho trẻ nhỏ. Rất nhiều cha mẹ tăng cường bổ sung sữa cho con cùng với mong muốn có thể giúp bé cao lớn và sở hữu một chiều cao lý tưởng. Uống sữa có thật sự giúp bé tăng chiều cao không là câu hỏi của rất nhiều người.

Bé uống sữa có tăng chiều cao không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong sữa có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng IGF - 1. IGF - 1 là một loại protein mà cơ thể có thể tạo ra một cách tự nhiên. IGF - 1 có tác dụng kích hoạt tăng trưởng toàn diện ở các tế bào trong cơ thể, bao gồm xương, mô hoặc máu giúp phân chia và nhân lên. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ uống sữa tăng chiều cao đúng cách sẽ giúp cơ thể có mức IGF - 1 trong máu cao hơn những bé không uống sữa.

Sữa còn được đánh giá là nguồn thực phẩm rất giàu canxi, photpho và các khoáng chất, vitamin giúp xương khớp bé khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng loãng xương sau này. Không chỉ sữa, các chế phẩm từ sữa cũng rất tốt cho việc phát triển chiều cao của trẻ.

Dù sữa ảnh hưởng rất tốt với sự phát triển chiều cao của bé. Tuy nhiên, sữa chỉ là công cụ hỗ trợ giúp bé phát triển chiều cao. Vì vậy, để có thể cải thiện chiều cao của mình, bé nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và thể dục thể thao hợp lý.

II. Uống sữa khi nào tốt nhất cho trẻ?

Như đã giải đáp ở trên, sữa là nguồn dinh dưỡng rất tốt giúp bé tăng chiều cao cũng như phát triển toàn diện. Tuy nhiên, cho bé uống sữa mọi lúc mọi nơi, càng nhiều càng tốt là một quan điểm sai lầm và không tốt cho bé. Đặc biệt, không cho bé uống sữa khi đói vì có thể khiến bé bị đầy bụng, đau bụng và tiêu chảy.

Theo ý kiến từ nhiều chuyên gia dinh dưỡng, sữa được cơ thể hấp thụ tốt khi dùng sau bữa chính từ 1-2 tiếng. Nếu cho bé uống sữa trước bữa chính sẽ khiến bé bị no và lười ăn hơn rất nhiều.

Uống sữa khi nào tốt nhất cho trẻ?

1. Buổi sáng

Thời điểm để uống sữa tốt nhất cho bé là vào buổi sáng, sau 30 phút khi ăn. Bởi đây là thời điểm thúc đẩy sự phát triển của xương và răng ở trẻ em. Trẻ cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tăng tỷ lệ tổng hợp vitamin D trong cơ thể. Từ đó mang đến nhiều lợi ích cho quá trình phát triển chiều cao ở trẻ.

2. Buổi chiều 

Bên cạnh đó, buổi chiều cũng được xem là thời điểm thích hợp đẻ uống sữa. Uống sữa vào buổi chiều sẽ giúp bé giảm bớt cơn đói, bổ sung năng lượng để bé hoạt động và vui chơi sôi nổi hơn.

3. Buổi tối

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng khả năng thúc đẩy giấc ngủ của sữa có thể liên quan đến các hợp chất hóa học như tryptophan và melatonin - có thể giúp bạn dễ ngủ. Bên cạnh đó, việc cơ thể hấp thụ dưỡng chất trong sữa vào buổi tối sẽ là nguồn nguyên liệu quý để tăng cường quá trình trao đổi chất và phát triển chiều cao cho bé. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý bổ sung sữa cho bé trước lúc ngủ 2 tiếng. Tránh trường hợp làm bé buồn vệ sinh, gián đoạn giấc ngủ của bé về đêm.

​>>>Tham khảo ngày dòng sữa tăng chiều cao vượt trội của Sữa Hoàng Gia  Royal Ausnz tại đây.

III. Một số lưu ý để bé tăng chiều cao tối ưu

Bé lớn khôn từng ngày

Để giúp bé có thể đạt được chiều cao vượt trội, ngoài việc uống sữa, bố mẹ cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây để phát triển chiều cao cho trẻ:

  • Ngủ đủ giấc mỗi ngày. Thời gian ngủ phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.
  • Trẻ nên ngủ trước 22h đêm để tuyến yên có thể sản sinh ra hormone tăng trưởng tốt nhất. Khoảng thời gian từ 22h đêm đến 2h sáng cũng là thời điểm vàng cho sự phát triển chiều cao.
  • Cho bé làm quen với nhiều môn thể dục như chạy bộ, bơi lội, đá bóng, nhảy dây, bóng chuyền, đu xà…
  • Ngoài sữa, bổ sung dinh dưỡng cho con qua bữa ăn hàng ngày giúp bé được bổ sung đủ chất và phát triển được toàn diện. Nếu muốn tập trung phát triển chiều cao cho bé, mẹ nên bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng như canxi nano, vitamin D3, MK7, kẽm, mangan, đồng… giúp phát triển chiều cao tối đa. Đặc biệt chondroitin thúc đẩy phát triển nhanh lớp sụn tiếp hợp và DHA giúp tăng khối lượng xương. Từ đó giúp trẻ cao lên tự nhiên.

Lời kết: Trên đây là những giải đáp xoay quanh chủ đề uống sữa có tăng chiều cao không? Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích để giúp con có thể sử dụng sữa được hiệu quả.