Nội dung:

1. Những lợi ích tuyệt vời mà sữa bầu đem đến cho mẹ bầu 

2. Uống sữa bầu lúc nào tốt và những “thời điểm vàng” mẹ cần nắm 

2.1 Uống sữa bầu lúc nào tốt 

2.2 “Thời điểm vàng” uống sữa bầu mà mẹ cần nắm 

3. Những lời khuyên để bà bầu có được hiệu quả cao nhất khi bổ sung sữa bầu

4. Mẹo chọn sữa bầu chuẩn nhất cho bà bầu mới bắt đầu 

1. Những lợi ích tuyệt vời mà sữa bầu đem đến cho mẹ bầu

Chín tháng thai kì quả thực là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ, cảm giác mong chờ, vui mừng chào đón em bé trong tương lai xen lẫn với những lo âu về sự phát triển thai nhi cũng như sức khoẻ bản thân và hàng ngàn kiến thức khác mẹ phải học để chăm sóc con yêu toàn diện nhất, kể cả bổ sung dinh dưỡng. Bởi nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu khác và cao hơn rất nhiều so với người bình thường, ví dụ như nhu cầu bổ sung sắt, canxi, DHA, Omega 3… hay nhu cầu về chế độ ăn hàng ngày, đòi hỏi mẹ bầu cần có kế hoạch bổ sung hợp lý, tránh được những nguy cơ xấu có thể diễn ra, suy dinh dưỡng thai kì là một điển hình.

Những lợi ích tuyệt vời mà sữa bầu đem đến cho mẹ bầu

Hiểu được tâm lý bà bầu cũng như thực tế của nhiều bà bầu bận rộn, sữa bầu đã ra đời. Sữa bầu là loại sữa được chế biến theo công thức dành riêng cho thai phụ, ngoài chứa các thành phần dinh dưỡng như trong sữa thong thường thì sữa bầu còn được bổ sung thêm nhiều vi chất cần cho thai kì như canxi giúp chắc khoẻ xương, axit folic ngăn ngừa dị tật, kẽm tăng sức đề kháng, sắt bổ máu… tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất là giúp bà bầu khoẻ mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, một số sản phẩm sữa bầu hiện nay còn đặc biệt được bổ sung thêm Omega 3, Omega 6, DHA, ARA… hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi, giúp thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Nhiều bà bầu nghĩ rằng việc bổ sung sữa bầu là không cần thiết vì ngoài chế độ ăn uống có thể uống thêm các loại vitamin tổng hợp để đảm bảm nhu cầu thai kì là được. Hay tâm lý lo ngại sữa bầu khó uống, chỉ khiến mẹ tăng cân mà không giúp ích được gì nhiều cho thai nhi. Trên thực tế, sữa bầu đem đến nhiều lợi ích cho cả mẹ bầ và thai nhi hơn chúng ta tưởng đó.

Sữa bầu – giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu

Các chuyên gia Dinh dưỡng đã thực hiện nhiều nghiên cứu, khảo sát trước khi đi đến kết luận rằng chế độ ăn uống hàng ngày hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người bình thường, chưa kể để bà bầu. Trong đó, 7 loại vi chất mà chúng ta thường thiếu nhất là Canxi, Vitamin A, Axit Folic, chất xơ, Kali, Sắt và Vitamin D. Trùng hợp, những dưỡng chất mà chúng ta thiếu hàng ngày lại vô cùng cần cho sự phát triển toàn diện của bà bầu và thai nhi, nền tảng của một thai kì khoẻ mạnh. Do đó, một sản phẩm bổ sung những dưỡng chất trên theo tỷ lệ đúng với nhu cầu cần của cơ thể là giải pháp tuyệt vời nhằm khắc phục những hậu quả từ việc thiếu dinh dưỡng thai kì có thể gây ra, và sữa bầu chính là giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời mà bà bầu đang tìm kiếm.

Sữa bầu – giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu

Bênh cạnh đó, với những bà bầu ốm nghén thì việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày là một việc không hề đơn giản. Lúc này, sữa bầu là bữa ăn phụ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho bà bầu tuyệt vời. 3 ly sữa cho e thời điểm sáng, chiều và trước khi đi ngủ 1 tiếng chắc chắn sẽ giúp bà bầu luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Sữa bầu giúp bé phát triển hệ xương khớp toàn diện

Canxi là thành phần khoáng chất không thể thiếu trong mỗi sản phẩm mang nhãn sữa bầu, bởi canxi có vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển của thai nhi, vừa giúp thai nhi phát triển hệ xương khớp toàn diện, tiền đề để phát triển chiều cao tối ưu sau này, lại vừa tham gia vào cấu thành các cơ quan khác như trí não, tim mạch… nếu thiếu canxi, thai nhi sẽ còi cọc, suy dinh dưỡng ngay từ trong thai kì, có nguy cơ dị dạng, khuyết tật xương, sinh non. Sữa bầu đảm nhiệm vai trò bổ sung canxi còn thiếu từ chế độ ăn hàng ngày để thai nhi luôn phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, sữa bầu cũng góp phần làm giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chuột rút, điều hoà huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật, chuột rút, đau lưng… đều là những hậu quả của việc thiếu canxi thai kì gây ra, để mẹ tự tin có một thai kì khoẻ mạnh, thoải mái.

Sữa bầu giúp thai nhi phát triển trí não vượt trội

Mẹ có biết, trong nghiên cứu được công bố năm 2013, nếu mẹ uống sữa bầu thường xuyên, thai nhi sẽ có IQ tăng cao hơn nhờ được bổ sung vitamin D giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và i ốt hỗ trợ sự hình thành các tế bào thần kinh.

Sữa bầu giúp thai nhi phát triển trí não vượt trội

Cùng với đó, các dưỡng chất khác như canxi cũng tham gia vào quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thần kinh cho thai nhi hay Omega 3, DHA… đều là những “thức ăn” cho não bộ phát triển, giúp bé thông minh vượt trội ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đặc biệt là DHA – một dạng của Omega 3 mà cơ thể chúng ta hay thiếu nhất nhưng lại quyết định phần lớn đến trí thông minh, IQ của bé.

Sữa bầu bổ sung Axit Folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Axit Folic – một dạng của Vitamin B9 cũng là một trong những dưỡng chất cực kì quan trọng cho bà bầu mà chế độ ăn hàng ngày bị thiếu trầm trọng. Axit Folic được tìm thấy nhiều trong quả bơ, măng tây, các loại đậu… tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thai kì thì những thực phẩm đó chưa đủ “độ”. CDC (Centers for Disease Control) khuyến khích tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên cung cấp 400 micrograms Acid Folic mỗi ngày để giúp ngăn ngừa một số dị tật ở não của thai nhi (tật không não) và ở cột sống (tật nứt cột sống). Tật không não là một dị tật nghiêm trọng ở thai nhi, trong đó các bộ phận trong não và hộp sọ chưa được hoàn thiện, trẻ sinh ra có dị tật này thường không thể sống sót. Còn tật nứt cột sống là một khuyết tật nghiêm trọng khác với hậu quả trẻ sinh ra không thể phát triển bình thường, đi kèm là biến dạng xương nhất định.

Bổ sung Axit Folic đầy đủ trong thai kì cũng giúp mẹ bầu tránh được cơ sinh non và thiếu máu. Sự hình thành của các tế bào hồng cầu cũng phụ thuộc vào mức độ lành mạnh của Axit Folic trong máu người mẹ. Trong khi đó, việc thiếu Axit Folic làm chậm quá trình tổng hợp ADN và phân chia tế bào, ảnh hưởng đến các khu vực có sự tái tạo tế bào nhanh như ở tủy xương. Sự thiếu hụt Axit Folic làm chậm sự tổng hợp ADN, khiến tạo ra nhiều các tế bào hồng cầu lớn trong máu, gọi là nguyên hồng cầu to, gây ra sự thiếu hồng cầu bình thường và chứng bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu to.

Sữa bầu giúp mẹ bầu có một thai kì khoẻ mạnh

Sữa bầu giúp mẹ bầu có một thai kì khoẻ mạnh

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu như Canxi, Vitamin D, Axit Foilic… vừa nêu ở trên, sữa bầu còn chứa thêm nhiều thành phần khác nhằm cung cấp năng lượng cho mẹ bầu hoạt động, làm việc sau cả ngày dài, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, tiền sản giật, băng huyết, biến chứng thai sản… Đặc biệt là hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón thai kì – nỗi ám ảnh của mỗi bà bầu. Tất cả nhằm mang đến cho bà bầu sự thoải mái tối đa để thai kì khoẻ mạnh.

2. Uống sữa bầu lúc nào tốt và những “thời điểm vàng” mẹ cần nắm

2.1 Uống sữa bầu lúc nào tốt

“Uống sữa bầu lúc nào tốt?” có lẽ là câu hỏi điển hình của mỗi bà bầu khi quyết định lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cho thai kì thông qua sữa bầu. Theo như chia sẻ ở trên, chế độ ăn hàng ngày hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của người bình thường chứ chưa kể bà bầu – đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Thêm vào đó, việc cơ thể thiếu Canxi, sắt, Axit Folic trước khi mang bầu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu có thể uống sữa bầu trong thời gian chuẩn bị thụ thai, hoặc sớm nhất ngay khi mẹ biết tin mình mang thai để không bỏ lỡ bất cứ mốc phát triển nào của bé yêu.

Uống sữa bầu lúc nào tốt

Bên cạnh đó, với những thai phụ nghén, có biểu hiện chán ăn, ăn uống kém, nhạy cảm với mùi, thường xuyên nôn sau khi ăn khiến cơ thể mệt mỏi thì nhất định phải sử dụng sữa bầu để bù lại năng lượng và dưỡng chất bị thiếu từ việc ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, với những bà bầu hay ốm, sức đề kháng kém thì càng nên bổ sung sữa bầu càng sớm càng tốt để tăng đề kháng, cung cấp thêm năng lượng cho bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Sữa bầu cũng có thể sử dụng để thay thế bữa ăn phụ mỗi khi đói mà mẹ bầu bận rộn, không có thời gian nấu nướng… Chỉ cần mỗi cốc sữa cộng với chút hạt hay vài lát bánh mì là mẹ đã có ngay bữa phụ đầy dưỡng chất cho cơ thể luôn tràn năng lượng, duy trì nền tảng sức khỏe tốt để nuôi dưỡng bé yêu.

Có một điều mà mẹ bầu nên nắm chắc, đó là hầu hết hệ cơ quan của thai nhi sẽ hình thành trong 12 tuần đầu thai kỳ và sẽ phát triển, tăng trưởng nhanh đến tuần 20. Đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng cho sự phát triển thể chất và thần kinh của bé. Vậy nên nếu trước đó mẹ chưa biết hoặc chưa có điều kiện bổ sung thì đến giai đoạn này nên cố gắng dành thời gian uống sữa bầu để giúp thai nhi phát triển tối ưu và toàn diện.

Sau sinh có nên uống sữa bầu không cũng là thắc mắc của nhiều mẹ, câu trả lời ở đây là: “CÓ” nhé, lúc này sữa bầu sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau quá trình vượt cạn đầy vất vả, có đủ sức khoẻ cũng như năng lượng để chăm bé tốt hơn. Thêm vào đó, những dưỡng chất mà mẹ bổ sung cũng sẽ được truyền qua bé thông qua bầu sữa mẹ, thay vì dung riêng sữa tươi như nhiều mẹ thường làm thì sao không kết hợp cùng sữa bầu hoặc đơn giản chỉ là bổ sung sữa bầu để bé sớm tiếp cận với chất lượng sữa mẹ cao cấp, trọn ven nhất. Và mẹ biết không, sử dụng sữa bầu cũng là cách kích sữa một cách tự nhiên để mẹ thực hiện được mục tiêu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu sau sinh và bú duy trì đến khi bé 2 tuổi.

Uống sữa bầu lúc nào tốt

Chính vì vậy, chẳng có lý do gì để mẹ từ chối bổ sung sữa bầu cả, và nếu có thể hãy bổ sung vào trước, trong và sau mang thai để sức khoẻ của mẹ được đảm bảo, nhu cầu phát triển của bé được đáp ứng.

2.2 “Thời điểm vàng” uống sữa bầu mà mẹ cần nắm

Trong ngày, sẽ có những thời điểm được chuyên gia đánh giá là “thời điểm vàng” để uống sữa bầu bởi khi uống vào những khung giờ này, những dưỡng chất quý giá trong sữa bầu có thể hấp thụ tối đa và phát huy công dụng với cả hai mẹ con. Bác sĩ cũng khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung 250 – 500ml sữa mỗi ngày, mẹ không cần phải cố gắng uống hết trong một lần mà nên chia nhỏ để cơ thể đủ thời gian tiêu hoá, hấp thụ dưỡng chất. Theo đó, 2 thời điểm vàng để uống sữa bầu là vào buổi sáng 1 ly sau ăn 1 – 2 giờ để tránh làm quá tải hệ tiêu hoá sau bữa sang dẫn đến các vấn đề như đau dạ dày, ợ hơi, đầy bụng… và 1 ly sữa bầu buổi tối sau ăn 2 giờ và trước khi đi ngủ khoảng 1 – 2 giờ để giúp dễ ngủ, hấp thụ dưỡng chất tối đa, đồng thời sữa ấm cũng được chứng minh có công dụng thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi từ đó giúp bà bầu có được giấc ngủ chất lượng nhất.

3. Những lời khuyên để bà bầu có được hiệu quả cao nhất khi bổ sung sữa bầu

Bổ sung sữa bầu đúng thời điểm và đúng lúc chưa đủ, mẹ bầu nên lưu ý những điểm dưới đây để có được hiệu quả cao nhất khi uống sữa bầu cũng như đảm bảo thai kì trọn vẹn nhất:

Tránh căng thẳng, mệt mỏi, làm việc quá sức trong thai kì vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như sức khoẻ của mẹ bầu.

Không lạm dụng sữa bầu mà bỏ qua việc bổ sung dinh dưỡng từ chế độ ăn uống hàng ngày. Mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm tốt cho thai kì như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau lá xanh, quả bơ, quả chuối, các loại đậu, các loại ngũ cốc nguyên hạt… để bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Nên bổ sung đầy đủ vitamin C, kẽm hay các vi chất khác để tăng sức đề kháng chung cho cả mẹ và bé.

Những lời khuyên để bà bầu có được hiệu quả cao nhất khi bổ sung sữa bầu

Không dùng đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, nhiều đường, nhiều chất béo. Tránh xa các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá. Tuyệt đối không ăn thịt sống, cá sống chưa nấu chin.

Về chế độ luyện tập, mẹ bầu nhớ duy trì tập 30 phút mỗi ngày các bài tập phù hợp với thai kì như bơi lội, đi bộ... Tập luyện sẽ giúp mẹ giảm nguy cơ thừa cân, thêm khỏe mạnh và giúp vượt cạn dễ dàng cũng như tăng cường khả năng hồi phục sau sinh.

4. Mẹo chọn sữa bầu chuẩn nhất cho bà bầu mới bắt đầu

Quyết định bổ sung sữa bầu trong thai kì đã khó, nhưng chọn đúng chuẩn sữa bầu đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả thì càng nan giải hơn gấp nhiều lần. Nếu đang gặp rắc rối trong việc “đãi cát tìm vàng” lựa chọn một trong hàng trăm dòng sản phẩm sữa bầu hiện nay trên thị trường thì hãy nắm chắc những “mẹo” chọn sữa dưới đây:

- Sữa có nguồn gốc rõ ràng, đến từ thương hiệu có uy tín và nhận được phản hồi tích cực từ người dung. Nếu là sản phẩm nhập khẩu, cần tìm hiểu chính xác đơn vị phân phối chính hãng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

- Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm sữa bầu bổ sung dưỡng chất quan trọng mà bà bầu cần và đang thiếu, đặc biệt không thể thiếu Canxi, Sắt, Kẽm, Acid Folic…

-  Chọn sữa bầu có nguồn gốc tự nhiên an toàn, chứa công thức kết hợp các chất sao cho bà bầu hấp thụ dễ nhất, đặc biệt không gây táo bón, nóng trong.

- Công nghệ sản xuất sữa bầu cũng rất quan trọng, quyết định phần lớn đến chất lượng sữa. Do đó bà bầu hãy ưu tiên những sản phẩm sữa sản xuất trên công nghệ hiện đại, khép kín.

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, sao mẹ bầu không thử đặt niềm tin cho Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu (tên quốc tế là Royal Ausnz Pregnant Mother Formula) là dòng sữa bầu được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, không chỉ riêng Úc mà còn là lựa chọn của rất nhiều mẹ thông thái ở nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu đáp ứng tất cả những tiêu chí đặt ra về một sản phẩm sữa bầu an toàn, chất lượng, uy tín cho bà bầu trước, trong và sau thai kì. Sản phẩm đến từ Royal Ausnz thuộc công ty GOTOP – thương hiệu sữa với hơn 160 năm kinh nghiệm tại Úc, với gần 70 giải thưởng lớn nhỏ về chất lượng sữa, đây chính là bảo chứng giúp người dung hoàn toàn yên tâm khi cho Sữa Hoàng Gia một cơ hội chọn lựa.

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu bổ sung đến 16 loại Vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi như Protein, sắt, kẽm, Canxi cùng các vitamin như A, D, E, C, K, B1, B2, B6, B12.... Đặc biệt, công thức được bổ sung thêm Vitamin D nhằm tăng cường hấp thụ Canxi tối ưu, tránh dư thừa canxi cũng như những tác dụng phụ của việc thừa/thiếu canxi thai kì và hàm lượng Acid Folic cao giúp phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đồng thời giúp mẹ bầu phòng tránh nguy cơ sinh non và tiền sản giật.

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu bổ sung đến 16 loại Vitamin và khoáng chất

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu cũng không quên bổ sung Dietary Fibre FOS - một dạng chất xơ hòa tan nhằm thúc đẩy hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón cực kì hiệu quả, chấm dứt nỗi ám ảnh thầm kín của nhiều bà bầu.

Ấn tượng hơn, Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu có nguyên liệu hoàn toàn từ 100% sữa bò tươi Hoàng Gia cao cấp tại Úc, được sản xuất bằng công nghệ “trộn ướt” và “sấy thăng hoa” hiện đại, khép kín để mỗi lon sữa ra đời đều đồng đều về chất lượng cũng như giữ nguyên vẹn dưỡng chất chất vốn có trong sữa, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng sữa.

Với những ưu thế trên nên không có gì khó hiểu khi Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi bà bầu thông thái, tiền đề cho những thai kì khoẻ mạnh và em bé thông minh, phát triển toàn diện.

>>> Xem thêm: Sữa hoàng gia Úc Pregnant Mother - Dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mẹ bầu và thai nhi