1. Nguồn nguyên liệu: Chìa khóa không thể thiếu tạo nên sự thành công của Royal Ausnz trong suốt hơn 160 năm
Để hiểu được rằng nguồn nguyên liệu của Sữa Hoàng Gia đặc biệt đến thế nào, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về 2 khái niệm Milk Solids và Milk Powder.
Milk Solids là gì?
Milk Solids là cụm từ chuyên môn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sữa công thức, hướng tới các sản phẩm sữa bột được sản xuất từ sữa bò tươi.
Cụ thể, quy trình sản xuất sữa công thức Milk Solids như sau:
Sữa tươi được vắt trực tiếp từ những con bò trong trang trại, được đựng trong những bình chuyên dụng nhằm giữ được độ ấm, nóng và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng. Ngay sau khi được vắt, sữa tươi được vận chuyển đến nhà máy để sản xuất ra những lon sữa bột thành phẩm. Tại đây, sữa bò tươi được phun, trộn những dưỡng chất, vitamin cần thiết... ở dạng nước. Sau khi được trộn đều, sữa bò tươi cùng dưỡng chất được sấy để tạo ra sữa bột.
Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ sấy sữa bột thường được sử dụng: công nghệ sấy lạnh (sấy thăng hoa) và công nghệ sấy nhiệt. Trong đó, công nghệ sấy thăng hoa chính là công nghệ sấy sữa hiện đại nhất thế giới.
Sữa tươi sau khi được trộn dưỡng chất cần thiết sẽ được đưa vào buồng sấy bằng không khí khô ở nhiệt độ từ âm 50 – âm 30 độ C. Không khí khô sẽ làm hơi nước trong sữa bốc hơi đến độ khô nhất định cho đến khi sữa chuyển từ thể lỏng sang thể rắn (dạng bột). Với công nghệ sấy lạnh, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa được bảo toàn, mùi vị của sữa cũng không bị thay đổi.
Trong khi đó, công nghệ sấy nhiệt là công nghệ sản xuất sữa công thức đã có từ rất lâu đời và được đa số các nhà máy sử dụng do công nghệ này có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Với công nghệ này, sữa bò tươi sau khi được vắt và vận chuyển về nhà máy sẽ được xử lý ở nhiệt độ cao. Việc này khiến cho nước bốc hơi, đến một thời gian nhất định sẽ còn lại bột sữa. Công nghệ này cũng gần giống như công nghệ làm muối, dùng nhiệt độ cao khiến nước bốc hơi. Với công nghệ sấy nhiệt, sữa sẽ mất đi độ tươi và mùi vị tự nhiên vốn có của sữa tươi, trong nhiều trường hợp cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
Như vậy có thể thấy, sữa công thức Milk Solids là sữa được sản xuất trực tiếp từ sữa bò tươi, chưa trải qua bất kỳ một công đoạn xử lý nào. Để có được sữa Milk Solids, một điều kiện tiên quyết cần có là nhà máy sản xuất sữa và nông trại chăn nuôi bò phải ở gần nhau bởi sữa bò tươi ở dạng nước không thể bảo quản được lâu và rất khó khăn khi vận chuyển.
Đặc biệt, thông thường chỉ có các thương hiệu và quốc gia nuôi được bò sữa, sở hữu trang trại đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn, mới sản xuất sữa công thức Milk Solids.
Milk Powder là gì?
Milk Powder là sữa được làm từ sữa bột hay còn có tên gọi khác là sữa khô. Đây là sản phẩm sữa được sản xuất bằng cách làm bay hơi nước trong sữa cho đến khô. Khi sữa chuyển từ dạng lỏng sang dạng bột, sữa sẽ bảo quản được lâu hơn, dễ dàng vận chuyển hơn. Vậy Milk Powder có gì khác biệt với Milk Solids?
Hiểu một cách đơn giản, Milk Powder là sữa bột được sản xuất từ sữa bột (thay vì sữa tươi như Milk Solids).
Sau khi sữa tươi được xử lý để tạo thành sữa bột, chúng sẽ được vận chuyển đến các nhà máy sản xuất sữa công thức. Tại đây sữa bột trải qua quy trình hoàn nguyên. Hoàn nguyên là quá trình bổ sung một lượng nước cần thiết vào sữa bột để tái lập tỷ lệ nước và chất khô thích hợp của sữa. Sữa hoàn nguyên có thể được bổ sung thêm các thành phần khác nhưng phải giữ tối thiểu 90% khối lượng và thành phần của sữa nguyên chất.
Sau khi sữa được hoàn nguyên ở thể lỏng, nhà sản xuất sẽ đưa các chất dinh dưỡng và vi lượng cần thiết vào và trộn đều. Sau đó, hỗn hợp sữa hoàn nguyên và các chất dinh dưỡng được sấy lần 2 bằng phương pháp sấy thăng hoa hoặc sấy lạnh tương tự như việc sản xuất Milk Solids. Thành quả cuối cùng thu được là sữa ở dạng bột.
Như vậy, có thể thấy Milk Powder là sữa đã được xử lý ít nhất 2 lần. Trong thời gian vận chuyển, lưu kho và chờ xử lý, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa Milk Powder sẽ bị giảm đi. Độ tươi ngon, chất lượng và mùi vị của sữa cũng không còn được giữ nguyên vẹn.
Thông thường, sữa công thức Milk Powder thường được sản xuất ở các quốc gia không có diện tích trang trại đủ lớn, không có những giống bò sữa tốt và không công nghệ chăn nuôi không đạt chuẩn, thường nhập sữa bột từ các quốc gia khác về và xử lý theo quy trình.
Nên lựa chọn sữa Milk Solids hay Milk Powder?
Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chỉ ra rằng Milk Solids hay Milk Powder tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ có thể đánh giá được chất lượng của hai loại sữa này từ chính bản chất của chúng.
Milk Solids là dòng sữa giữ nguyên được độ tươi ngon của sữa bò tự nhiên. Sản phẩm sữa đến tay người tiêu dùng chỉ qua một lần xử lý duy nhất từ sữa tươi chuyển thành sữa bột. Do được vận chuyển từ trang trại đến nhà máy sản xuất trong một thời gian ngắn, Milk Solids sẽ hạn chế tối đa được việc vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào sữa cũng như các dưỡng chất trong sữa bị biến đổi.
Dòng Milk Solids hiện nay chủ yếu được sản xuất từ những quốc gia có điều kiện tự nhiên phù hợp để chăn nuôi bò sữa như Úc, New Zealand, Hà Lan, Thụy Điển, Argentina.... trong đó Úc và New Zealand là hai nước cung cấp sản lượng sữa lớn nhất trên thế giới.
Milk Powder là sản phẩm sữa được sản xuất từ sữa bột hoàn nguyên. Chính bởi vậy, Milk Powder không đảm bảo được độ tươi ngon và mùi vị tự nhiên của sữa bò tươi. Đa số các sản phẩm sữa của Nhật, Hàn hiện nay thuộc dòng Milk Powder bởi 2 quốc gia này không có hoặc có rất ít đồng cỏ chăn nuôi bò, phần lớn nguyên liệu để tạo ra sữa công thức phải nhập khẩu từ các quốc gia khác.
Trong thời gian vận chuyển, lưu kho, chất lượng sữa sẽ không còn được đảm bảo giống như sữa tươi bởi sữa để càng lâu thì chất dinh dưỡng càng giảm. Milk Powder bản chất là sữa trải qua nhiều lần sấy. Điều này khiến độ tơi xốp, tươi ngon và mùi vị của sữa không được như sữa sấy một lần. Càng trải qua nhiều công đoạn sấy, độ tự nhiên của sữa càng giảm.
Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz được sản xuất 100% từ sữa Milk Solids. Với những lợi thế về tự nhiên và môi trường trong lành hơn các quốc gia khác trên thế giới, nước này hiện là một trong các nước sở hữu diện tích đồng cỏ và nguồn nước trong sạch nhất thế giới. Tại trang trại chăn nuôi bò sữa của Royal Ausnz, bò được chăn thả tự nhiên, chăm sóc trong điều kiện đạt chuẩn với nguồn thức ăn hoàn toàn tự nhiên thay đổi theo từng mùa tại đất nước kangaroo và tất cả những chú bò hoàng gia đều được huấn luyện để biết vắt sữa đúng giờ.
2. Công nghệ sản xuất khẳng định sự khác biệt của Sữa Hoàng Gia
Không chỉ được sản xuất tại Australia với nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt nhất quốc gia này – nơi được cả thế giới công nhận là sở hữu nguồn nguyên liệu “vàng”, tất cả các sản phẩm của Royal Ausnz còn được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt Wet Blend và công nghệ sấy thăng hoa (sấy lạnh) – những công nghệ sản xuất sữa hiện đại bậc nhất thế giới.
Với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy lạnh, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được giữ nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.
Không những thế, tất cả các sản phẩm của Sữa Hoàng Gia đều gắn liền với con số 20 – 12: một trong những nguyên tắc khẳng định sự khác biệt đến từ thương hiệu sữa hàng đầu Australia. Sữa bò sau khi được vắt tại trang trại sẽ được vận chuyển đến nhà máy chỉ trong vòng 20 phút và trong vòng 12 giờ mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa thành phẩm sạch nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất.
Bên cạnh nguồn sữa tinh khiết từ giống bò thuần chủng Australia, các sản phẩm của Royal Ausnz luôn đảm bảo 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp và không nguyên liệu biến đổi gen.
Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz thuộc Công ty GOTOP với bề dày 160 năm, được sở hữu 100% bởi người Úc và là thành viên của Hiệp hội Công nghiệp sữa Úc DIAA. Royal Ausnz với bề dày kinh nghiệm và uy tín, cùng với đó là tính truyền thống khó có thương hiệu nào trên thế giới có thể sánh kịp, đã đạt hơn 60 giải thưởng trong các cuộc thi bình chọn về chất lượng sữa tại Úc.
Đây cũng chính là thương hiệu đầu tiên và duy nhất Australia đã nhiều lần giành giải thưởng trong các cuộc thi về sữa của Hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA. Trong đó, 3 năm liền đạt giải bạc (2014 – 2016), 3 năm liên tiếp đạt giải vàng (2017 – 2019).
Không chỉ dừng lại ở đó, GOTOP đã mua gói bảo hiểm trị giá lên đến 20 triệu đô từ tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Liberty để đảm bảo chịu trách nhiệm cho tất cả khách hàng nếu gặp sự cố về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Điều này một lần nữa khẳng định về chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của các sản phẩm cao cấp của Royal Ausnz đối với sức khỏe cộng đồng.