1. Các công nghệ sản xuất sữa công thức hiện nay

Có 2 công nghệ sản xuất sữa công thứ trên thế giới, bao gồm công nghệ trộn khô hoặc công nghệ trộn ướt.

Các công nghệ sản xuất sữa công thức hiện nay

Công nghệ trộn khô

Đây là công nghệ kết hợp nguyên liệu sữa và các chất dinh dưỡng được trộn với nhau ở dạng bột khô. Công nghệ này thường được các sở sản xuất nhỏ lẻ áp dụng vì nó giúp tiết kiệm chi phí, không đòi hỏi hệ thống dây chuyền sản xuất quá hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống này lại có nhược điểm là các thành phần dinh dưỡng trong mỗi lon sữa, muỗng sữa và ngay cả hạt sữa sẽ không thực sự đồng đều.

Công nghệ trộn ướt

Công nghệ trộn ướt được chia ra thành 2 dạng khác nhau là công nghệ trộn ướt 2 lần sấy và công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín.

- Công nghệ trộn ướt 2 lần sấy

Đối với dạng công nghệ trộn ướt này, bước đầu tiên, nhà sản xuất sẽ hoàn nguyên bột sữa nguyên liệu (sữa đã qua lần 1 sấy) ra dạng nước sau đó tiến hành phối trộn với các thành phần dinh dưỡng khác. Tiếp đó, người ta tiến hành sấy khô lần 2 để tạo thành sữa công thức.

Ưu điểm của công nghệ này giúp các chất dinh dưỡng được phân bố đều trong từng muỗng sữa nhưng qua quá trình hoàn nguyên và 2 lần sấy sẽ làm biến tính các Protein, Vitamin và khoáng chất... giá trị dinh dưỡng sữa sẽ giảm.

- Công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín: Công nghệ trộn ướt Wet Blended kết hợp phương pháp sấy lạnh

công nghệ sấy lạnh

Đây là công nghệ sản xuất sữa công thức được áp dụng bởi Sữa Hoàng Gia – công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Công nghệ này được thực hiện trong một quy trình sản xuất khép kín từ giai đoạn vắt sữa đến khi lon sữa thành phẩm được tạo ra.

Hiện có 2 phương pháp sấy là sấy nhiệt và sấy lạnh (sấy thăng hoa). Trong đó, sấy nhiệt là phương pháp được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên phương pháp này làm biến đổi mùi vị của sữa, làm sữa ko còn được tươi ngon và trong quá trình sinh nhiệt khử khuẩn, cũng đồng thời làm mất đi lợi khuẩn có trong sữa. Rất nhiều sản phẩm hiện nay chúng ta đang sử dụng được gắn mác “Sữa tiệt trùng” đều có ghi UHT (ultra-high-temperature) đều sử dụng phương pháp xử lý nhiệt như vậy.

Như vậy, Royal Ausnz sử dụng công nghệ trộn ướt, giúp các thành phần dinh dưỡng được phun trực tiếp và trộn đều cùng sữa tươi sau đó được đem đi sấy lạnh (sấy thăng hoa), đảm bảo mỗi hạt sữa, muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Mặc dù phương pháp này được đánh giá là khá tốn kém, đòi hỏi trong cơ sở vật chất hiện đại, tuy nhiên vẫn được Sữa Hoàng Gia ưu tiên lựa chọn để áp dụng trong suốt nhiều năm qua – một trong những yếu tố giải thích rằng tại sao thương hiệu này lại được hàng triệu người trên khắp thế giới ưa chuộng đến thế.

2. Công nghệ sản xuất – “Bí quyết” giúp Sữa Hoàng Gia “ghi điểm” tuyệt đối với người tiêu dùng

Để có được vị thế trên thị trường, các sản phẩm của Royal Ausnz hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, công nghệ trộn ướt Wet Blend kết hợp công nghệ sấy thăng hoa là một trong những điều làm nên sự khác biệt của Royal Ausnz với các dòng sữa khác trên thị trường.

Công nghệ sản xuất – “Bí quyết” giúp Sữa Hoàng Gia “ghi điểm” tuyệt đối với người tiêu dùng

Với phương pháp sấy lạnh kết hợp với công nghệ trộn ướt, người dùng rất dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi quan sát thấy bột sữa mịn, kích thước từng hạt sữa hoàn toàn đều nhau. Từng hạt sữa bột không khô tơi mà có cảm giác ẩm, nặng nhờ sữa bảo toàn gần như 100% dưỡng chất từ nguyên liệu tươi.

Quy trình sản xuất sữa của Royal Ausnz có thể tóm tắt như sau:

Quy trình bắt đầu bằng việc nhận nguyên liệu sữa tươi từ trang trại - nơi những chú bò thuần Úc được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất và tự nhiên nhất. Sữa tươi sau khi được vắt lập tức được kiểm tra và tiến hành thanh trùng, đưa về nhà máy trong vòng không quá 20 phút. Sau đó, sữa tươi và các vi chất bổ sung sẽ được trộn với nhau thành một dung dịch hỗn hợp.

Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp, sữa được đưa vào công đoạn sấy lạnh ở nhiệt độ -300C trong môi trường chân không để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn.

Ở công đoạn này, các tinh thể nước đá trong sữa sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm trong sữa được lấy đi. Sau khi sấy thăng hoa, bột thành phẩm được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0°C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

Cuối cùng, bột thành phẩm được chuyển trực tiếp đến dây chuyền đóng gói. Tại đây, bột được chuyển sang phễu nạp để đổ đầy lon, sau đó được xả bằng khí trơ, đường may, dán nhãn, mã hóa và đóng gói cho ra đời một lon sữa đảm bảo chất lượng và hương vị.

Đặc biệt, thời gian cho mọi công đoạn từ khi sữa về đến nhà máy cho tới khi một lon sữa thành phẩm ra đời chỉ là 12 giờ đồng hồ.

Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz – Thương hiệu sữa Úc vươn tầm thế giới

Không chỉ được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt Wet Blend kết hợp với phương pháp sấy lạnh, 100% Sữa Hoàng Gia còn được sản xuất trực tiếp tại Australia với nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt nhất quốc gia này – nơi được công nhận là sở hữu nguồn nguyên liệu “vàng” cho ra đời những dòng sữa công thức tốt nhất thế giới.

Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz

Các sản phẩm của Royal Ausnz luôn đảm bảo 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp và không nguyên liệu biến đổi gen.

Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz thuộc Công ty GOTOP với bề dày 160 năm, được sở hữu 100% bởi người Úc và là thành viên của Hiệp hội Công nghiệp sữa Úc DIAA. Royal Ausnz với bề dày kinh nghiệm và uy tín, cùng với đó là tính truyền thống khó có thương hiệu nào trên thế giới có thể sánh kịp, đã đạt hơn 60 giải thưởng trong các cuộc thi bình chọn về chất lượng sữa tại Úc.

Đây cũng chính là thương hiệu đầu tiên và duy nhất Australia đã nhiều lần giành giải thưởng trong các cuộc thi về sữa của Hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA. Trong đó, 3 năm liền đạt giải bạc (2014 – 2016), 3 năm liên tiếp đạt giải vàng (2017 – 2019).

Không chỉ dừng lại ở đó, GOTOP đã mua gói bảo hiểm trị giá lên đến 20 triệu đô từ tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Liberty để đảm bảo chịu trách nhiệm cho tất cả khách hàng nếu gặp sự cố về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Điều này một lần nữa khẳng định về chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của các sản phẩm cao cấp của Royal Ausnz đối với sức khỏe cộng đồng.