NỘI DUNG

I. So sánh hàng nhập khẩu chính hãng với hàng xách tay? Lợi hay hại

II. Sữa Hoàng Gia là hàng nhập khẩu hay hàng xách tay?

 

I. So sánh hàng nhập khẩu chính hãng với hàng xách tay? Lợi hay hại

Thị trường sữa công thức hiện nay với vô vàn các dòng sữa nội và ngoại, bên cạnh đó, xuất hiện một khái niệm “hàng xách tay” được nhiều mẹ bỉm tin dùng với niềm tin rằng sữa xách tay sẽ rẻ và tốt hơn sữa nhập khẩu chính hãng. Bên cạnh người cho rằng hàng xách tay tốt hơn, cũng rất nhiều người nghĩ hàng xách tay và hàng chính hãng tốt ngang nhau, mà hàng xách tay giá lại rẻ hơn thì tội gì không chọn? Nhưng “lợi hay hại” thì còn chưa biết được, cùng thử đi làm bài toán so sánh đơn giả dưới đây để trả lời cho câu hỏi muôn thuở nhưng không phải ai cũng sẵn lòng để hiểu này.

1. So sánh sữa nhập khẩu chính hãng và sữa xách tay, được hay mất?

Sữa hoàng gia là sữa nhập khẩu hay xách tay

Sữa nhập khẩu chính hãng

Sữa nhập khẩu chính hãng về Việt Nam bắt buộc trên hộp sữa có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Trên bao bì sản phẩm được thể hiện bằng tiếng của nhà sản xuất nhưng bắt buộc khi nhập chính hãng về Việt Nam, sẽ phải có các thông tin cơ bản cần thiết về sữa công thức và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Điều mà các mẹ đáng quan tâm nhất mà nhà sản xuất cam kết là chất lượng sữa nội địa và xuất khẩu là tương đương nhau, không hề giả chất lượng.

- Nguồn gốc: Rõ ràng

- Chất lượng: Chất lượng đảm bảo (sản phẩm được kiểm định tại nước sản xuất và nước nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ, kho bảo quản đạt tiêu chuẩn bảo quản sản phẩm,…)

- Nguồn hàng: Được nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm để có nguồn hàng đều.

- Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản theo quy định của nhà sản xuất, từ khâu vận chuyển cho đến khi hàng lưu về kho.

- Chịu trách nhiệm sản phẩm: Nhà sản xuất và nhà nhập khẩu trong nước chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng sản phẩm

- Tem nhãn: Có tem nhập khẩu và có tem phụ bằng tiếng Việt

Sữa xách tay

Sữa xách tay do không được một đơn vị nào đứng ra nhập nên trên phần nhãn mác, bao bì sản phẩm sẽ không có nhãn phụ hay hưỡng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Điều này vô cùng bất tiện cho các mẹ trong quá trình sử dụng, pha sữa cho con uống, cũng như không hiểu hết được những khuyến cáo của nhà sản xuất. Hơn nữa, sữa xách tay sẽ không được quản lý về chất lượng, việc sử dụng sữa có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe trẻ, ví dụ như, chất lượng sữa bị giảm sút trong quá trình vận chuyển, bảo quản, mua phải hàng giả ở chính nước nội địa trước khi xách tay về Việt Nam. Đặc biệt, trong quá trình dùng sữa, nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, sẽ không có cơ quan, đơn vị nào sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

- Nguồn gốc: Nguồn gốc không rõ ràng

- Chất lượng: Chất lượng thì mới được kiểm nghiệm 1 lần tại nước sản xuất, chưa được kiểm định có phù hợp với trẻ em Việt

- Nguồn hàng: Nguồn hàng không thường xuyên và giá thành bất thường.

- Bảo quản: Không chịu sự quản lý nên việc bảo quản không được kiểm soát

- Chịu trách nhiệm sản phẩm: Không có đơn vị chịu trách nhiệm

- Tem nhãn: Không có tem nhập khẩu, ngôn ngữ hoàn toàn của nhà sản xuất

II. Sữa Hoàng Gia là hàng nhập khẩu hay hàng xách tay?

1. Sữa Hoàng Gia là hàng nhập khẩu hay hàng xách tay?

Sản phẩm Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon chính thức từ Australia. Hiện nay, sữa hoàng gia Úc chính hãng được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam và phân phối bởi Công ty Cổ phần AZ Care Việt Nam. Các sản phẩm do AZ Care Việt Nam phân phối đã được các cơ quan kiểm tra và cấp phép lưu hành, có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật.

2. Thế nào được coi là sữa ROYAL AUSNZ chính hãng?

Sản phẩm có đầy đủ tem, nhãn phụ, toa bằng tiếng Việt

Sữa Hoàng Gia Royal AUSNZ chính hãng là sản phẩm có đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng như tem nhãn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cụ thể, trên sản phẩm chính hãng sẽ có tem phân phối chính hãng, tem chống hàng giả của Bộ Công an (Tem có chứa mã QR Code).

Ngoài ra, sản phẩm chính hãng sẽ có nhãn phụ bằng tiếng Việt được dán trên nắp hộp và toa hướng dẫn bên dưới nắp hộp (sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc không có những đặc điểm này).

Hiển thị đầy đủ thông tin khi check mã code bằng phần mềm ICheck hoặc SmartCheck

Bạn có thể cào lớp tráng bạc ở trên tem chống hàng giả của Bộ Công an và thực hiện thao tác kiểm tra bằng ứng dụng SmartCheck. Sau khi bạn quét mã QR Code bằng ứng dụng SmartCheck bạn sẽ nhận được kết quả trả về với đầy đủ thông tin về thương hiệu cũng như thông tin của đơn vị đang chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Ngoài việc sử dụng phần mềm SmartCheck, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng phần mềm iCheck để quét mã vạch trên sản phẩm và kiểm tra tính xác thực thông tin về đơn vị nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam.