NỘI DUNG

 I. Những lưu ý cho mẹ khi pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

 1. Đảm bảo em bé đã sẵn sàng ăn dặm

 2. Đảm bảo em bé phải đạt đến các mốc phát triển cần thiết

 3. Theo dõi phản ứng của trẻ

 4. Cho trẻ ăn bột bằng thìa

 5. Cho trẻ ăn một lượng nhỏ khi mới bắt đầu

 II. Hướng dẫn mẹ khi pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

 III. Royal Ausnz Lactoferrin Formula Milk Powder – Công thức “vàng” cho sự phát triển toàn diện của bé, giải pháp hoàn hảo cho nỗi lo của mẹ về cách bổ sung dinh dưỡng cho con

 

pha bột ăn dặm với sữa công thức

Về lý thuyết, mẹ có thể pha bột ăn dặm với sữa công thức để bổ sung dưỡng chất cho bé. Mẹ chỉ cần lưu ý lựa chọn thành phần của hai loại bột này lành tính và an toàn cho bé, đảm bảo khi pha trộn với nhau không gây dị ứng, kích ứng hay ngộ độc.

Sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau, rất thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé chỉ trong cùng một khẩu phần ăn do cả 2 đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Thêm vào đó, bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… trong khi đó sữa công thức lại giàu DHA, ARA, Choline,…

I. Những lưu ý cho mẹ khi pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

Như các mẹ đã thấy, bột ăn dặm và sữa công thức có thể pha trộn được với nhau để tạo ra một khẩu phần ăn bổ dưỡng hơn cho con. Thế nhưng điều này không thể áp dụng được với tất cả các bé.

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên mới nên bổ sung dinh dưỡng thông qua bột ăn dặm và sữa công thức. Vì sao ư? Bởi lúc này cơ thể của bé đã phát triển hơn và có thể hấp thu, chuyển hóa, trao đổi chất một cách tốt hơn. Còn riêng đối với 6 tháng đầu đời, các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

pha bột ăn dặm với sữa công thức

1. Đảm bảo em bé đã sẵn sàng ăn dặm

Trước khi quyết định áp dụng phương pháp pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé, mẹ nên gặp bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ tổng quát để được tư vấn một cách tốt nhất.

Mặc dù theo lý thuyết, khi con được 6 tháng tuổi thì mẹ có thể áp dụng cách này, thế nhưng mỗi bé có sự phát triển và hấp thu các dưỡng chất khác nhau và bác sĩ sẽ là người xác định xem con đã đủ khả năng để dung nạp thức ăn pha trộn giữa bột ăn dặm và sữa công thức hay chưa.

2. Đảm bảo em bé phải đạt đến các mốc phát triển cần thiết

Ngoài việc đảm bảo rằng cơ thể bé đã sẵn sàng với đồ đồ ăn dặm, mẹ cũng cần chắc chắn rằng con đã đạt được các mốc phát triển nhất định như: có khả năng ngồi dựa, điều khiển được đầu và cổ, có thể chống khuỷu tay và nhấc mình lên trong tư thế nằm, cho tay hoặc đồ chơi lên miệng, biết nhoài người về phía trước và há miệng đòi ăn khi đói hoặc khi thèm ăn... bởi tất cả những điều này đảm bảo rằng trẻ có thể nuốt được bột một cách an toàn.

Nếu trẻ được 6 tháng tuổi nhưng chưa đạt được các mốc phát triển đó, thì mẹ hãy khoan cho bé tiếp xúc với bột ăn dặm.

3. Theo dõi phản ứng của trẻ

Pha bột ăn dặm với sữa công thức được không?

Khi cho bé ăn bột ăn dặm pha với sữa công thức, mẹ hãy quan sát xem trẻ nuốt bột như thế nào.

Nếu hỗn hợp có vẻ quá đặc, con sẽ khó nuốt xuống và mệt mỏi trong khi ăn. Đồng thời, mẹ hãy chú ý xem trẻ có bị táo bón, trào ngược hoặc bắt đầu lên cân quá nhiều hay không... bởi các biểu hiện này có thể là phản ứng phụ của chế độ ăn bột.

Sau quá trình quan sát bé, mẹ hay điều chỉnh lượng bột ăn dặm và sữa công thức sao cho phù hợp nhé.

4. Cho trẻ ăn bột bằng thìa

Hỗn hợp bột ăn dặm và sữa công thức có thể rất loãng, thế nhưng mẹ vẫn nên cho bé ăn bằng thìa nhỏ thay cho bình sữa.

Khi ăn bằng thìa, bé sẽ tránh được việc ăn quá mức và tiêu thụ quá nhiều calo, bởi khi trẻ đang quen uống sữa trong bình, và theo bản năng trẻ sẽ biết uống bao nhiêu là đủ dựa vào lượng sữa trong bình. Nhưng khi ăn thêm bột ăn dặm, trẻ có thể sẽ khó biết lúc nào thì nên ngừng ăn.

có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức không

5. Cho trẻ ăn một lượng nhỏ khi mới bắt đầu

Khi tập cho con ăn bột pha với sữa công thức, mẹ có thể pha loãng hỗn hợp, sau đó chủ động cân đối dần dần và pha đặc hơn vào những lần sau.

Một lưu ý cho mẹ là có thể ban đầu trẻ sẽ không chịu ăn, nhưng mẹ cũng đừng vội nản lòng mà hãy tập dần dần cho con, hãy thử cho bé ăn lại vào ngày hôm sau với cách pha loãng hơn.

Đặc biệt, khi mới tập làm quen với hỗn hợp bột ăn dặm pha với sữa công thức, bé có thể nôn ói sau một vài lần đầu tiên, nhưng mẹ đừng vội lo, đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể trẻ khi chế độ ăn uống bắt đầu thay đổi.

II. Hướng dẫn mẹ khi pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

- Sau khi pha bột ăn dặm với nước theo hướng dẫn của sản phẩm, các mẹ cho thêm sữa công thức ở dạng bột vào. Không nên pha sữa sẵn với nước rồi mới cho vào bột.

- Nên cho bé uống thêm nước để tránh táo bón.

- Đợi bột ăn dặm nguội rồi mới cho sữa công thức vào để tránh làm mất chất dinh dưỡng của sữa.

- Không nêm thêm mắm, muối tùy tiện vào khẩu phần ăn của bé vì thận và hệ tiêu hóa của bé còn yếu, cũng không nên pha sữa với nước hoa quả vì các chất khoáng và vitamin trong trái cây có thể làm biến đổi công thức của sữa.

- Mọi người nên chọn những loại sữa công thức có thành phần lành tính, không gây rối loạn tiêu hóa, chọn sữa theo độ tuổi và phù hợp với nhu cầu, thể trạng của bé.

- Nên cho bé ăn bột ăn dặm trộn sữa công thức trước 7 giờ tối để bé dễ hấp thụ dưỡng chất và không gây quá tải cho hệ tiêu hóa của bé.

- Không nên áp dụng pha bột ăn dặm và sữa công thức suốt một thời gian dài, vì sẽ gây cảm giác chán ăn cho bé. Chỉ nên áp dụng vài lần trong tuần.

- Việc pha bột ăn dặm với sữa công thức chỉ nên áp dụng khi bé chán ăn, chậm lớn, còi cọc.

III. Royal Ausnz Lactoferrin Formula Milk Powder – Công thức “vàng” cho sự phát triển toàn diện của bé, giải pháp hoàn hảo cho nỗi lo của mẹ về cách bổ sung dinh dưỡng cho con

Pha bột ăn dặm với sữa công thức là một trong những phương pháp giúp bổ sung các dưỡng chất cho bé vô cùng hiệu quả, nhất là đối với các bé lười ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu, hay ốm vặt. Thế nhưng khi pha trộn 2 nguồn dinh dưỡng này với nhau, mẹ có thể gặp một số khó khăn như sau:

- Hàm lượng dinh dưỡng của các loại dưỡng chất không còn hợp lý, ảnh hưỡng nhu cầu và cung cấp.

- Áp lực thẩm thấu của từng loại bị ảnh hưởng, có thể làm ưu trương hay nhược trương dịch dạ dày sau khi ăn, gây thiếu nước hay nôn trớ…

- Độ đặc quánh sau pha trộn cũng ảnh hưởng đến thời gian lưu thực phẩm trong dạ dày, ảnh hưởng quá trình hấp thu – thải trừ.

Lactoferrin Formula Milk Powder với sự vượt trội về thành phần giúp tăng cường sức đề kháng của bé, không chỉ bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu cho bé mà tổ hợp công thức “vàng” bao gồm: Lactoferrin + IgG + Axit Siali còn đảm bảo cung cấp một lượng vi chất cần thiết và mạnh mẽ cho hệ miễn dịch của trẻ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé để chống lại các nhân tố gây bệnh, giúp bé phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh.

mẹ có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức không

Sữa hoàng gia Lactoferrin Milk Powder được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng tốt nhất nước Úc. Đặc biệt, Lactoferrin Milk Powder được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt Wet Blend và công nghệ sấy thăng hoa (sấy lạnh). Với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy lạnh, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được giữ nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Đây là sản phẩm của thương hiệu sữa lâu đời hàng đầu thế giới đến từ nước Úc: Royal Ausnz, thuộc Công ty GOTOP với bề dày 160 năm. Tất cả các sản phẩm của Royal Ausnz luôn đảm bảo 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp và không nguyên liệu biến đổi gen.

>>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY