Suốt 160 năm lịch sử hình thành và phát triển, sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz đã đạt hơn 40 giải thưởng danh giá trong các cuộc thi bình chọn về chất lượng Sữa tại Úc và trên thế giới.

Công nghệ Trộn ướt – sấy thăng hoa để làm ra sữa có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé!

- Quá trình trộn ướt của sữa hoàng gia Úc bắt đầu bằng việc nhận nguyên liệu sữa tươi từ trang trại. Sau đó sữa tươi lập tức được kiểm tra và tiến hành thanh trùng. Sau khi thanh trùng, sữa tươi và các vi chất bổ sung sẽ được trộn với nhau thành một dung dịch hỗn hợp.

- Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp, sữa được đưa vào công đoạn sấy thăng hoa (sấy lạnh) ở nhiệt độ -300C trong môi trường chân không để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn.

Ở công đoạn này, các tinh thể nước đá trong sữa sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm trong sữa được lấy đi. Sau khi sấy thăng hoa, bột thành phẩm được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

Chính vì được chế biến theo phương pháp trên mà những thành phần dinh dưỡng có trong sữa vẫn được giữ nguyên vẹn. Bên cạnh đó, phương pháp trộn ướt giúp trộn đều sữa cùng các vi chất bổ sung, đảm bảo mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng, chất sữa tơi xốp, sánh mịn.