Nội dung

I. Cách pha sữa non Lactoferrin hồng của Úc với sữa công thức

   Bước 1: Chuẩn bị dung cụ pha sữa

   Bước 2: Vệ sinh và khử khuẩn tay trước khi pha sữa

   Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sữa công thức

   Bước 4: Đun sôi nước và để nguội xuống khoảng 40 – 50 độ C

   Bước 5: Pha sữa công thức

  Bước 6: Thêm 1 – 2 gói sữa non Lactoferrin Hồng vào sữa công thức

   Bước 7: Kiểm tra lại nhiệt độ và cho bé uống

II. Một số lưu ý trong cách pha sữa non Lactoferrin hồng với sữa công thức

I. Cách pha sữa non Lactoferrin hồng của Úc với sữa công thức

Việc pha sữa non Lactoferrin hồng của Úc với sữa công thức sai cách có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ hoặc làm giảm đi tác dụng của sản phẩm. Vì thế, trong cách pha sữa non Lactoferrin của Úc nói chung và lactoferrin hồng nói riêng với sữa công thức, mẹ cần phải tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dung cụ pha sữa

Các dụng cụ pha sữa cho bé bao gồm: bình sữa, núm vú. Các dụng cụ này cần được rửa sạch sẽ, tiệt trùng và phơi khô ráo trước khi sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh trường hợp bé bị nhiễm khuẩn đường tiêu hoá từ các loại vi khuẩn xâm nhập vào dụng cụ pha sữa.

Mẹ có thể tiệt trùng bình sữa, núm vú bằng máy tiệt trùng chuyên dụng trước khi pha sữa cho bé. Hoặc có thể đun sôi khử trùng trong nồi nước sôi từ 20 – 30 phút. Sau đó, vớt ra, tráng lại với nước đun sôi để nguội rồi phơi cho khô ráo.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Bước 2: Vệ sinh và khử khuẩn tay trước khi pha sữa

Khi pha sữa cho con, bàn tay của mẹ cũng tác động rất lớn đến chất lượng sữa con ăn. Vì thế, mẹ phải vệ sinh và khử khuẩn tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào dụng cụ pha sữa cho con.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Cách pha sữa cho trẻ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại sữa con uống. Lượng nước, tỉ lệ nước và sữa cũng phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Do đó, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sữa.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Bước 4: Đun sôi nước và để nguội xuống khoảng 40 – 50 độ C

Bạn không nên pha sữa công thức cho bé bằng nước nguội đã để lâu. Hãy đun sôi nước sạch trong ấm đun trước khi tiến hành pha sữa cho bé. Sau đó, để nước nguội xuống khoảng 40 – 50 độ C (nhiệt độ lý tưởng để pha hầu hết các loại sữa bột cho bé).

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Bước 5: Pha sữa công thức

Đổ lượng nước đã làm nguội cần thiết vào bình theo đúng tỷ lệ pha sữa bột.

Sử dụng muỗng đo luồng có sẵn trong hộp sữa để đong chính xác lượng sữa theo hướng dẫn. Gạt lượng sữa bột sao cho vừa bằng ngang miệng muỗng.

Đổ sữa bột vào bình sữa, đậy nắp bình. Lắc đều cho bột sữa tan hết.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Bước 6: Thêm 1 – 2 gói sữa non Lactoferrin Hồng vào sữa công thức

Sau khi đã pha xong sữa công thức theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn thêm 1 – 2 gói sữa non Lactoferrin hồng vào bình sữa đã pha. Lắc đều để đảm bảo bột sữa Lactoferrin hồng hoà tan hoàn toàn vào sữa. Như vậy là đã hoàn thành xong cách pha sữa non Lactoferrin hồng của Úc với sữa công thức đúng chuẩn nhất.

Lưu ý: Khi pha sữa Lactoferrin hồng với sữa công thức, bạn phải đảm bảo nhiệt độ sữa không quá nóng (khoảng 40 – 50 độ C). Nếu nhiệt độ cao quá, Lactoferrin có thể bị phá huỷ, làm mất đi một phần tác dụng.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

Bước 7: Kiểm tra lại nhiệt độ và cho bé uống

Sau khi đã thêm Lactoferrin hồng vào, bạn cần lắc đều bình sữa để các thành phần hòa quyện vào nhau. Tiếp tục, kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống để đảm bảo sữa không quá nóng, không gây bỏng cho bé.

Cách pha sữa non lactoderrin hồng với sữa công thức

II. Một số lưu ý trong cách pha sữa non Lactoferrin hồng với sữa công thức

Khi pha sữa non lactoferrin hồng của Úc với sữa công thức, mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn pha sữa theo hướng dẫn cụ thể về lượng bột và nước từ nhà sản xuất. Sử dụng muỗng đong sữa kèm theo trong hộp sữa để đảm bảo đo chính xác lượng sữa bột.
  • Nhiệt độ nước pha sữa: Nhiệt độ pha sữa công thức và pha lactoferrin hồng lý tưởng cho bé thường 40 – 50 độ C, đảm bảo nước đủ nóng để làm tan bột sữa nhưng không quá nóng để làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa.
  • Không dùng lại sữa thừa: Sữa đã pha bị thừa, mẹ nên bỏ đi hoặc uống hết, tránh để cho bé sử dụng lần nữa để bảo vệ sức khỏe đường ruột cho bé.
  • Không tự ý thay đổi công thức pha sữa: Mẹ không được tự ý thay đổi công thức pha sữa cho bé như cho nhiều sữa hơn hoặc nhiều nước hơn. Vì điều này, có thể khiến sữa không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé hoặc gây táo bón cho bé.
  • Không hâm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng: Mặc dù cách làm này có thể làm sữa ấm rất nhanh nhưng nhiệt độ trong lò vi sóng rất cao nên có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Trên đây là hướng dẫn cách pha sữa non Lactoferrin Hồng của Úc với sữa công thức chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết cách pha sữa lactoferrin Hồng với sữa công thức đúng chuẩn cho con. Từ đó, giúp phát huy được tối đa hiệu quả của sản phẩm.