Nội dung I.Thế nào là sữa sạch, sữa mát? II. Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz đáp ứng được tiêu chuẩn sữa sạch, sữa mát III. Bật mí các công nghệ ưu việt để sản xuất ra sữa sạch, sữa mát |
I. THẾ NÀO LÀ SỮA SẠCH, SỮA MÁT?
Như chúng ta đã biết, sữa bò là nguồn dưỡng chất vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của trẻ chỉ đứng sau sữa mẹ. Vậy sữa sạch, sữa mát là gì? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm và thắc mắc. Tuy nhiên, khái niệm này thường rất mơ hồ và không có câu trả lời chính xác nhất. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia về sữa đã nghiên cứu, khảo sát và đưa ra các kết luận.
Thứ nhất, về sữa sạch:
- Sữa được vắt từ những con bò khỏe mạnh được chăn thả và nuôi tự nhiên ở các trang rộng lớn.
- Trong quá trình nuôi dưỡng, chúng được sử dụng nguồn thức ăn tự nhiên và nguồn nước tinh khiết.
- Được theo dõi kiểm tra sức khỏe hàng ngày bằng những phương pháp vi tính hóa hiện đại.
- Quá trình chế biến sữa đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ y tế, giữ được trọn vẹn những dưỡng chất tự nhiên của sữa, đồng thời đảm bảo nguồn sữa không bị lẫn tạp chất hay mất dần chất dinh dưỡng trong quá trình vận chuyển.
- Không sử dụng hóa chất xuyên suốt quá trình chăn nuôi bò cho đến khi sản xuất sữa.
Thứ hai, về sữa mát:
- Là loại sữa có thành phần dinh dưỡng gần giống sữa mẹ để giúp cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ hấp thu một cách dễ dàng hơn.
- Sữa mát có vị ngọt nhẹ tự nhiên, dễ uống.
- Sữa không gây táo bón, tiêu chảy, nóng trong, nổi mụn, nhiệt cho bé.
- Sữa mát làm trẻ dễ hấp thu, tăng cân đều.
Để mua và sử dụng sữa cho con, các mẹ cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về loại sữa mà mình định mua xem đó có phải sữa sạch, sữa mát không. Nếu dùng phải những dòng sữa kém chất lượng, trẻ sau khi sử dụng có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa dẫn đến chậm phát triển, sút cân, suy dinh dưỡng.
II. SỮA HOÀNG GIA ÚC ROYAL AUSNZ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TIÊU CHUẨN SỮA SẠCH, SỮA MÁT
Với truyền thống 160 năm sản xuất các sản phẩm sữa công thức, sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz luôn khẳng định được sự khác biệt về chất lượng vượt trội của sản phẩm, tạo được vị thế vững chắc trên thị trường. Để tạo nên những giá trị như vậy, đội ngũ chuyên gia của Royal Ausnz đã đầu tư đi sâu vào nghiên cứu công nghệ sản xuất chuyên biệt để tạo ra dòng sữa vừa sạch vừa mát.
Cùng chúng tôi điểm qua một số yếu tố để sản xuất ra những lon sữa Hoàng Gia Úc sạch – mát nhé:
1. Nguồn sữa sạch từ 100% giống bò thuần chủng Úc
Tại trang trại của Royal Ausnz, giống bò được cho lấy sữa phải đảm bảo là những cô bò quý tộc chưa một lần lai phối với các giống bò khác. Đặc điểm nhận dạng của giống bò này là hai màu đen trắng loang tự nhiên, thân cao, chân to, người chắc khỏe, bầu vú to và phát triển. Nhờ vậy, những dòng sữa được vắt ra từ giống bò này có chất lượng đặc biệt cao.
2. Những cô bò được chăm sóc đặc biệt
Không giống như giống bò khác, những con bò thuần chủng này được nuôi tập trung tại trang trại và phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trong ăn uống và nghỉ ngơi. Bò được chăn thả tự nhiên trên những cánh đồng cỏ rộng lớn, ăn ngũ cốc, uống nước tinh khiết. Trung bình mỗi ngày, đàn bò được cho ăn khoảng 12- 15 món ăn mỗi ngày.
Trước khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất như vậy, mỗi con bò quý tộc Úc sản xuất khoảng 18 lít sữa một ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng sinh sản sữa và sức khỏe của bò, những chuyên gia của Royal Ausnz chỉ vắt bằng 2/3 con số đó. Trong quá trình vắt, bò sẽ được mát-xa và vệ sinh núm vú và vú.
Ngoài ra, mỗi con bò đều được gắn chip điện tử để theo dõi sức khỏe, từ đó ngăn ngừa bệnh tật.
Từ những chế độ chăm sóc trên, sữa của những con bò quý tộc này hoàn toàn tinh khiết, sạch và thơm ngon. Đây cũng là nguyên liệu và yếu tố chính để sản xuất ra một lon sữa Royal Ausnz tuyệt hảo.
3. Tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt
20 phút – 12 giờ là thời gian sản xuất ra 1 lon sữa thành phẩm của sữa Hoàng Gia. Theo tiêu chuẩn này, sữa tươi sau khi lấy từ những con bò quý tộc được chuyển đến nhà máy trong vòng 20 phút, đảm bảo lượng vi chất trong sữa không bị mất đi.
Trong vòng 12 giờ tiếp theo, mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa thành phẩm, đảm bảo về chất lượng, độ nguyên chất và hương vị. Có thể nói, thời gian sản xuất ra 1 lon sữa Royal Ausnz được xem nhanh nhất thế giới.
4. Cam kết không sử dụng các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe
Để sản xuất ra một lon sữa bột có hương vị thơm ngon, nhiều nhà sản xuất đã cho thêm các thành phần phụ gia để tăng hương vị cho sữa. Tuy nhiên, những chất phụ gia đó sau khi đi vào cơ thể có thể gây ra những biến đổi hoặc bị tích tụ và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé.
Trong các quy trình sản xuất từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng để cho ra một lon sữa thành phẩm, sữa Hoàng Gia cam kết không sử dụng các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng dưới đây:
- Không chất bảo quản: Các sản phẩm không sử dụng các chất bảo quản thường được sử dụng trong sữa như: Axit sorbic, Natri sorbat, Kali sorbat, Canxi sorbat...
- Không chất biến đổi gen: Dòng sữa nguyên liệu làm nên những lon sữa Royal Ausnz được lấy từ những chú bò thuần chủng, không lai tạo, không biến đổi gen. Nguồn thức ăn của chúng là những cánh đồng cỏ sạch sẽ.
- Không chất tạo màu: Cam kết không sử dụng chất tạo màu (kể cả chất tạo màu thực vật) như: Tatrazin, Azorubin, Indigocacmin, Acid tetrasulphonic,... trong tất cả các sản phẩm sữa của hãng
- Không chất tạo hương vị: Mỗi cốc sữa Royal Ausnz đều có hương vị thuần khiết, không chứa chất tạo vị nhân tạo như: L – lysine, Methionin, Taurine, Saccharin, Cyclamate,...
Dựa trên những quy chuẩn trên, sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz có thể khẳng định chắc chắn rằng, các sản phẩm của nhãn hàng đều là sữa sạch, mát, an toàn đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Ngoài ra, để phù hợp với nhu cầu của người dân, các chuyên gia của Royal Ausnz đã nghiên cứu ra nhiều dòng sữa khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu và mọi đối tượng. Do vậy, không chỉ trẻ em mà người lớn hoàn toàn có thể được sử dụng loại sữa sạch, sữa mát của sữa Hoàng Gia Úc.
III. BẬT MÍ CÔNG NGHỆ ƯU VIỆT ĐỂ SẢN XUẤT RA SỮA SẠCH, SỮA MÁT
Để tạo ra một lon sữa thành phẩm chất lượng, bên cạnh yếu tố sữa thì công nghệ sản xuất là thứ không thể thiếu. Sản phẩm đấy có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều về công nghệ sản xuất. Tại nhà máy chế biến của sữa Hoàng Gia, các chuyên gia đã phải nghiên cứu rất nhiều thời gian và chi một số tiền khổng lồ để sáng tạo ra các công thức đột phá, phương pháp chế biến ưu việc để tối ưu chất lượng sữa. Công nghệ chế biến cũng là một yếu tố thể hiện sự đặc trưng và khác biệt của thương hiệu này so với các thương hiệu khác. Vậy đó là những công nghệ nào? Theo dõi thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm nhé:
1. Công nghệ trộn ướt, sấy thăng hoa
Công nghệ này hay còn được là Công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín hay theo tên tiếng anh là Wet Blended. Có thể nói, đây là công nghệ sản xuất sữa tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Trộn ướt 1 lần sấy sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào là sữa tươi, do đó, với lợi thế sẵn có về sữa tươi, sữa Hoàng Gia Úc nhanh chóng áp dụng và thành công với phương pháp chế biến này.
Theo đó, như đã nói ở phần trên, sữa sẽ được sản xuất theo quy chuẩn 20 phút và 12 giờ. Nguồn sữa tươi sau khi được vắt tại trang trại sẽ nhanh chóng được chuyển đến nhà máy chế biến. Tại đây các chuyên gia về sữa sẽ kiểm tra chất lượng của nguồn sữa tươi này, nếu đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất, các chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết sẽ được phun trực tiếp vào sữa và chuyển đến giai đoạn sấy khô.
Trong giai đoạn sấy khô, nếu như các dòng sữa khác sử dụng phương pháp sấy nhiệt thì ở đây sử dụng cách sấy thăng hoa, tức sấy lạnh. Khác với sấy nhiệt là dùng nhiệt độ cao tác động để các phân tử nước trong sữa bay hơi thì sấy thăng hoa lại dùng nhiệt độ thấp.
Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp, sữa được đưa vào công đoạn sấy thăng hoa (sấy lạnh) ở nhiệt độ -300C trong môi trường chân không để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn. Ở công đoạn này, các tinh thể nước đá trong sữa sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm trong sữa được lấy đi. Sau khi sấy thăng hoa, bột thành phẩm được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C).
Kết thúc quá trình sấy lạnh, khoảng 90% độ ẩm trong sữa sẽ được lấy đi, với 10% độ ẩm còn lại các đơn vị sản xuất sẽ xử lý bằng cách chuyển bột sữa thu được qua giai đoạn làm khô thứ cấp bằng cách tăng dần nhiệt độ. Sau giai đoạn này làm khô thứ cấp, độ ẩm trong sữa chỉ còn khoảng 1-4%.
Khi đã lấy đi độ ẩm trong sữa ở mức nhất định, bột sữa sẽ được chuyển qua dây chuyền hoàn thiện sản phẩm. Tại đây, sữa bột sẽ được đưa vào phễu để đóng lon và xả khí trơ cũng như tạo đường may và dán nhãn để cho ra đời lon sữa thành phẩm bán ra thị trường. Sữa được chế biến bằng công nghệ này mang đến chất lượng hơn cả, thể hiện ở việc sữa bột mịn hơn, không lộm cộm, khô ráo.
Cuối cùng, bột thành phẩm được chuyển trực tiếp đến dây chuyền đóng gói. Tại đây, bột được chuyển sang phễu nạp để đổ đầy lon, sau đó được xả bằng khí trơ, đường may, dán nhãn, mã hóa và đóng gói cho ra đời một lon sữa đảm bảo chất lượng và hương vị.
2. Công nghệ vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula có 1-0-2
Đây là vòng tròn dinh dưỡng khép kín được các nhà khoa học của Royal Ausnz nghiên cứu và đưa vào các sản phẩm sữa của hãng. Sử dụng công nghệ này giúp đảm bảo Royal Ausnz cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà trẻ cần, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Với công thức có 1 – 0 – 2, được nghiên cứu độc quyền, Các sản phẩm Sữa Hoàng Gia Australia Royal Ausnz mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và tuyệt vời nhất.
Để tạo nên vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula, cần có sự kết hợp của 5 mắt xích cơ bản, đó là:
- NUCLEOTIDES – Tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Khi hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, trẻ rất dễ bị thấp còi, sụt cân, ốm yếu. Trong khi đó, Nucleotides là thủy phân không hoàn toàn của của nucleic acid. Đây là một chất tồn tại trong hệ tiêu hóa của con người. Nếu như GOS là thức ăn của lợi khuẩn, giúp tăng cường lợi khuẩn thì Nucleotides lại giảm lượng vi khuẩn có hại trong đường ruột. Từ đó, lượng thức ăn trẻ nạp vào cơ thể được tiêu hóa tốt hơn, lượng dinh dưỡng trẻ hấp thụ tăng lên. Khi bé khỏe mạnh, hệ miễn dịch của bé cũng khỏe mạnh hơn, phòng ngừa bệnh tật cho bé.
Do đó, bổ sung sản phẩm chứa Nucleotides để tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức đề kháng cho trẻ là một lưu ý nên được các mẹ quan tâm nhiều hơn.
- DHA / ARA – Tập trung phát triển trí não
DHA/ARA là hai chất không còn xa lạ đối với nhiều bậc phụ huynh bởi đây là chất xuất hiện rất nhiều trong những sản phẩm bổ sung sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được DHA/ARA là gì? Có tác dụng như thế nào?
DHA có tên khoa học là Docosa Hexaenoic Acid – một loại acid béo Omega 3 cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài. Chức năng chính của DHA là cấu tạo nên màng thần kinh của bé. Đây cũng là chất hình thành nên chất xám, thành phần quyết định độ thông minh và nhạy bén của bộ não. Ngoài ra, DHA còn hình thành đến 65% tế bào võng mạc của mắt.
Để trí não của bé được phát triển tốt hơn, DHA cần kết hợp với ARA. ARA hay còn được gọi là AA, một hoạt chất thường được bổ sung trong sữa công thức. AA thuộc nhóm acid béo Omega 6, có nhiều trong sữa mẹ và trứng. AA có chứa năng tương tự như DHA, giúp phát triển não bộ và võng mạc. Sự kết hợp giữa DHA và ARA sẽ làm tăng quá trình hình thành tế bào não, tăng lượng chất xám, giúp bé nhận thức nhanh hơn, não bộ phát triển hơn, thông minh hơn khi trưởng thành.
- LACTOFERRIN – Kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch
Bạn có biết, Lactoferrin là một kháng thể đặc biệt chỉ có trong sữa động vật có vú, đặc biệt là sữa mẹ. Sữa non chứa hàm lượng Lactoferrin cao nhất và giảm dần đến khi con được 9 tháng tuổi thì sữa mẹ mất hoàn toàn Lactoferrin. Đặc biệt, trong sữa Hoàng Gia Úc có chứa một lượng lớn Lactoferrin, có tác dụng là:
Kháng vi khuẩn, vi sinh vật: Lactoferrin liên kết với sắt tự do trong máu và vận chuyển chúng đi nuôi cơ thể. Vì vậy các vi khuẩn có hại sẽ không thể tăng sinh (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để tồn tại) và bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, Lactoferrin tác động trực tiếp lên màng tế bào của vi khuẩn, phá hủy vi khuẩn.
Kháng virus: Lactoferrin liên kết với glusaminoglycans trên màng tế bào ngăn chặn virus xâm nhập. Ngoài ra Lactoferrin ức chế sự nhân lên của virus bằng cách tăng cường giải phóng cytokin kháng virus interferon (INF) – α/β.
Tăng cường hệ miễn dịch từ bên trong: Điện tích dương của Lactoferrin liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, từ đó kích hoạt các tế bào miễn dịch và tăng cường các phản ứng miễn dịch.
Các nhà khoa học của Royal Ausnz đã bổ sung thêm kháng thể Lactoferin vào các sản phẩm sữa của hãng. Nhờ được bổ sung kháng thể tự nhiên, cơ thể sẽ tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh tật, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
- LUTEIN – Phát triển chức năng thị giác
Lutein là một hợp chất Carotenoid tồn tại nhiều ở não và điểm vàng của mắt. Tại mắt, Lutein hiện diện tại điểm vàng với nồng độ cao gấp 1.000 các khu vực khác. Chúng giúp cải thiện khả năng truyền tin trong các tế bào võng mạc, giúp chúng kết nối với nhau. Lutein thực sự rất quan trọng trong việc xử lý hình ảnh và phát triển thần kinh thị giác.
Với trẻ nhỏ, lutein vô cùng quan trọng. Bé muốn phát triển chức năng thị giác cần được cung cấp đầy đủ lutein. Tuy nhiên, cơ thể người lại không thể tự tổng hợp lutein mà cần lấy lutein từ các loại thực phẩm như: các loại rau có màu xanh đậm, quả có màu vàng, đỏ, cam, lòng đỏ trứng gà,.... Việc bổ sung thêm Lutein trong công thức Nutrition Ring Formula sẽ hỗ trợ chức năng thị giác của bé được phát triển hoàn thiện trong những năm đầu đời.
- GOS – Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
GOS là tên viết tắt của chất Galacto-oligosaccharides – đây có lẽ là chất còn khá mới đối với nhiều người. Có thể hiểu đơn giản, nó là nguồn thức ăn của lợi khuẩn có lợi trong đường ruột. Trong đường ruột luôn tồn tại lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi lợi khuẩn trong đường ruột tăng lên, hại khuẩn sẽ giảm xuống, từ đó hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh hơn, các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu sẽ không làm phiền bé nữa.
Một số mẹ thường than vãn rằng, khi chuyển từ bú sữa mẹ sang ăn sữa công thức, bé hay gặp vấn đề về tiêu hóa như táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này là do sữa công thức mẹ chọn cho bé có công thức không tương đồng với sữa mẹ, khiến hệ tiêu hóa của bé không kịp thích nghi. Hiểu được điều này, Royal Ausnz đã bổ sung GOS trong vòng tròn dinh dưỡng Nutrition Ring, hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, đảm bảo trẻ hấp thu dinh dưỡng tối ưu nhất.
Lời kết: Nhờ những công nghệ vượt trội trên, các sản phẩm của Royal Ausnz luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường Úc và trên thế giới. Đặc biệt, sữa Hoàng Gia Úc là sữa sạch, sữa mát nên được hàng triệu bà mẹ tin dùng cho con yêu và những người thân yêu trong gia đình. Bảo bệ, chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho mọi người, mọi nhà là sứ mệnh cao cả mà sữa Hoàng gia Úc Royal Ausnz hướng đến.