Nội dung:

1. Sữa bầu – nguồn dinh dưỡng toàn vẹn cho thai kì khoẻ mạnh 

2. Bật mí 5 lý do giúp sữa bầu Úc luôn được các mẹ thông thái săn lùng 

2.1 Sữa bầu Úc – sữa đến cái nôi của ngành sữa thế giới 

2.2 Những tiêu chuẩn khắt khe về sữa 

2.3 Úc – quốc gia sở hữu những thương hiệu đình đám về sữa 

2.4 Sữa bầu Úc sở hữu mùi vị sữa thanh thuần, tự nhiên 

2.5 Sữa bầu Úc – cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao 

3. Sữa bầu Úc loại nào tốt? 

1. Sữa bầu – nguồn dinh dưỡng toàn vẹn cho thai kì khoẻ mạnh

Có nhiều mẹ băn khoăn có nên uống sữa bầu trong thai kì hay không vì những lo ngại về công dụng cũng như những lời đồn thiếu chính xác rằng uống sữa bầu chỉ vào mẹ chứ không vào con, khiến mẹ tăng cân còn bé vẫn thiếu chất. Mẹ bầu cần thông thái để hiểu ra những quan niệm trên là sai lầm, thực tế và các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh sữa bầu mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn bé hơn là một thức uống bổ sung dinh dưỡng.

Sữa bầu – nguồn dinh dưỡng toàn vẹn cho thai kì khoẻ mạnh

Hiện nay, uống sữa bầu trong thai kì đã dần trở thành xu hướng và biến sữa bầu trở thành “người bạn dinh dưỡng” không thể thiếu để đảm bảo thai kì khoẻ mạnh. Không chỉ vậy, uống sữa bầu còn mang đến nhiều khả năng hơn nữa, có thể kể đến như:

Sữa bầu là nguồn dinh dưỡng trọn vẹn dành cho bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra thực tế không mấy khách quan rằng chế độ ăn hàng ngày hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể người bình thường, chứ chưa kể đến những đối tượng đặc biệt như bà bầu có nhu cầu cao hơn rõ rệt. Trong đó, canxi, kẽm, vitamin D, chất xơ, acid folic… là những vi chất dễ thiếu nhất. Mà những vi chất này lại trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển toàn diện của thai nhi, hơn nữa còn giúp giảm dị tật thai nhi, biến chứng thai sản… Lấy ví dụ đơn giản, bà bầu có nhu cầu canxi từ 800 – 1500mg canxi/ngày, nhưng chế độ ăn hàng ngày đa phần còn chưa đáp ứng đủ 600mg/ngày, dẫn đến thiếu canxi thai kì và hàng loạt vấn đề xoay quanh như bé còi xương, suy dinh dưỡng, sinh non, mẹ tăng huyết áp… hết sức đáng ngại.

Trong khi đó, sữa bầu lại giải quyết được những vấn đề nan giải mà bà bầu đang gặp phải, đó là bù đắp những dưỡng chất còn thiếu để đáp ứng nhu cầu phát triển của cả mẹ và bé. Đặc biệt, sữa bầu được chế tạo với công thức đặc biệt giúp bổ sung vi chất theo tỉ lệ chuẩn xác nhất, đảm bảo bổ sung đúng hàm lượng từng chất mà mẹ bầu cần trong 1 ngày để mẹ chẳng cần lo ngại việc thừa/thiếu chất – điều mà cực kì khó căn chỉnh từ chế độ ăn hàng ngày.

Không chỉ bổ sung những dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của mẹ và bé, sữa bầu cũng là một phần của bữa ăn phụ lành mạnh cho mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng. Nhất là với những mẹ bầu ốm nghén, ăn uống kém, nôn sau ăn, thiếu chất… thì sữa bầu chính là giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời, xua tan nỗi lo bé còi xương, suy dinh dưỡng, dị tật xương ngay từ trong bụng mẹ.

Sữa bầu giảm nguy cơ thiếu máu thai kì

Sữa bầu giảm nguy cơ thiếu máu thai kì

Thiếu máu trong thai kì là hiện tượng phổ biến ở nhiều mẹ bầu do nhu cầu máu cung cấp cho cơ thể lúc này đã tăng lên nhanh chóng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo… Tuyệt vời thay khi hầu hết các sản phẩm sữa bầu được bổ sung sắt - thành phần quan trọng cấu tạo nên máu,  vì trong máu chứa huyết sắc tố (hay hemoglobin) là một protein quan trọng, đảm nhận vai trò chủ yếu trong nhiệm vụ vận chuyển và phân phối O2 từ phổi đến các cơ quan đồng thời đưa CO2 từ cơ quan về phổi nhằm đào thải ra ngoài môi trường. Trong quá trình tổng hợp hemoglobin cần phải có sự tham gia của ion sắt hai (Fe2+) kết hợp cùng với protoporphyrin để tạo nên nhân Hem - thành phần chính của huyết sắc tố bên cạnh goblin. Khi lượng sắt trong cơ thể không đủ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng sắt dẫn đến giảm tổng hợp hemoglobin, hậu quả sẽ là thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc, hay thiếu máu thiếu sắt. Do đó, mẹ bầu nên uống sữa bầu trước, trong và sau thai kì để cơ thể luôn đủ nguyên liệu sản xuất máu.

Sữa bầu cung cấp canxi cho xương khớp của mẹ và bé luôn khoẻ mạnh

Một sản phẩm sữa bầu thông thường không thể thiếu canxi trong thành phần, nhiều dòng sữa bầu hiện nay còn được bổ sung Vitamin D nhằm tăng khả năng hấp thụ canxi tối đa và gắn canxi vào xương, đưa đến nơi cần đến tránh hiện tượng canxi di chuyển tự do trong máu. Nhờ vậy, uống sữa bầu được coi là một trong những cách để phát triển hệ xương khớp toàn diện cho bé, tiền đề phát triển chiều cao tối ưu sau này vì giai đoạn thai nhi là một trong 3 giai đoạn phát triển chiều cao “vàng” của mỗi con người, một nền tảng xương chắc khoẻ, ổn định chính là cơ sở để bé sở hữu vóc dáng cao lớn mơ ước sau này. Ngoài ra, canxi cũng tham gia vào cấu trúc hệ thần kinh, tim mạch… giúp thai nhi phát triển toàn diện các cơ quan, tránh sinh non, dị tật.

Sữa bầu cung cấp canxi cho xương khớp của mẹ và bé luôn khoẻ mạnh

Không chỉ quan trọng với thai nhi mà uống sữa bầu cũng giúp mẹ bầu bổ sung canxi để xương, răng luôn chắc khoẻ, tránh đau lưng, khớp háng… giảm đau đầu, chóng mặt, chuột rút và giảm những biến chứng khác từ việc thiếu canxi như huyết áp cao, tiền sản giật, sinh non, biến chứng thai sản…

Sữa bầu cho bé nền tảng trí não thông minh toàn diện

Omega 3, DHA được chuyên gia đánh giá là “thức ăn” cho não bộ vì nó tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển trí não, thị lực cho thai nhi, đồng thời cũng tăng sức miễn dịch cho cả mẹ và bé. Dĩ nhiên, Omega 3 và DHA mà chúng ta nhận được từ bữa ăn hàng ngày đang bị thiếu hụt, và sữa bầu là nguồn cung để bù đắp phần thiếu hụt đó nhằm cho bé nền tảng trí não thông minh toàn diện, nâng cao chỉ số IQ cho bé. Hơn nữa, sữa bầu cũng chứa nhiều vitamin D giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và i ốt hỗ trợ sự hình thành các tế bào thần kinh, trong nghiên cứu được công bố năm 2013, nếu mẹ uống sữa bầu thường xuyên, thai nhi sẽ có IQ tăng cao hơn những mẹ bầu không uống.

Sữa bầu giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Axit Folic là thành phần “cốt lõi” không thể thiếu của bất kì sản phẩm sữa nào được định hướng là sữa dành cho bà bầu. Axit Folic – một dạng của Vitamin B9 được tìm thấy nhiều trong quả bơ, măng tây, các loại đậu… tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thai kì thì những thực phẩm trên phải được tiêu thụ với số lượng lớn, chưa kể khả năng hấp thụ của mẹ bầu từ những thực phẩm đó. Vậy nên uống sữa bầu để bổ sung Axit Folic vẫn được nhiều mẹ lựa chọn hơn vì hàm lượng tiêu chuẩn, dễ sử dụng, dễ hấp thụ. CDC (Centers for Disease Control) khuyến khích tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên cung cấp 400 micrograms Acid Folic mỗi ngày để giúp ngăn ngừa một số dị tật ở não của thai nhi (tật không não) và ở cột sống (tật nứt cột sống). Tật không não là một dị tật nghiêm trọng ở thai nhi, trong đó các bộ phận trong não và hộp sọ chưa được hoàn thiện, trẻ sinh ra có dị tật này thường không thể sống sót. Còn tật nứt cột sống là một khuyết tật nghiêm trọng khác với hậu quả trẻ sinh ra không thể phát triển bình thường, đi kèm là biến dạng xương nhất định.

2. Bật mí 5 lý do giúp sữa bầu Úc luôn được các mẹ thông thái săn lùng

2.1 Sữa bầu Úc – sữa đến cái nôi của ngành sữa thế giới

Khi nhắc đến Úc, người ta sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia với thiên nhiên thơ mộng, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và đặc biệt, đây chính là cái nôi của ngành thực phẩm chức năng và sữa của thế giới khi hàng loại thương hiệu chăm sóc sức khoẻ nổi tiếng toàn cầu như Healthy Care, Careline, Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz, Sữa A2… Vậy từ đâu mà Úc lại có được những thành tựu như ngày hôm nay?

Sữa bầu Úc – sữa đến cái nôi của ngành sữa thế giới

Đầu tiên, phải kể đến thiên nhiên ưu đãi. Ngoài New Zealand thì Úc là nước sở hữu nguồn sữa tốt nhất thế giới. Úc có các trang trại nuôi bò sữa rộng lớn, chăn thả theo phương pháp tự nhiên. Bên cạnh đó, môi trường không khí của Úc rất sạch, không hề bị ô nhiễm bởi các tác nhân bên ngoài. Các yếu tố trên đã góp phần tạo nên nguồn sữa tuyệt hảo không nơi nào có được.

Thứ hai, các dòng sữa ở Úc có đặc điểm chung đó là sữa mịn, thanh thuần, tự nhiên dễ uống, dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, ít gây dị ứng, nguồn sữa chất lượng cao với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng canxi dồi dào mà không gây táo bón khi sử dụng.

Sữa bầu Úc nói riêng và sữa Úc nói chung được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật ở trên nên mỗi khi có dự định sử dụng sữa bổ sung cho cơ thể, thai kì, trẻ em… người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm sữa đến từ Úc trước tiên. Thêm vào đó, vì có lợi thế về tự nhiên cộng thêm những tiến bộ trong khoa học, kĩ thuật, nghiên cứu nên sữa bầu Úc chứa công thức đặc biệt, cung cấp dinh dưỡng toàn diện, bổ sung các chất theo “tỷ lệ vàng” để bà bầu tự tin có thai kì khoẻ mạnh, tránh xa nỗi lo thiếu chất, thừa chất, táo bón, nóng trong…

2.2 Những tiêu chuẩn khắt khe về sữa

Một trong những lý do khiến sữa Úc nổi tiếng trên khắp thế giới, có mặt tại những thị trường khó tính như Châu Âu nằm ở những tiêu chuẩn khắt khe về sữa được đặt ra bởi nhà nước Úc. Trước khi được đưa ra thị trường, mỗi sản phẩm đều phải trải qua những bài kiểm tra chất lượng chặt chẽ, những kiểm định nghiêm ngặt… và sữa bầu Úc cũng không nằm ngoài quy trình đó để đảm bảo mỗi sản phẩm trên tay người dùng đều là an toàn, đồng đều và chất lượng nhất. Chính điểm này đã giúp các hãng sữa bầu đến từ Úc chiếm được lòng tin của các mẹ bầu, khiến các mẹ không cần đắn đo đặt xuống nâng lên nhiều lần khi đến quầy sữa bầu Úc cũng như đem đến hiệu quả thực sự như những gì hãng quảng cáo.

Những tiêu chuẩn khắt khe về sữa

Trong đó, những tiêu chuẩn phổ biến nhất là Tiêu chuẩn 4 không: Không biến đổi gen; Không chất bảo quản; Không chất tạo hương vị; Không chất tạo màu. Đây là tiêu chuẩn mà bất cứ sản phẩm sữa nào cũng phải đạt được trước khi đưa ra thị trường.

2.3 Úc – quốc gia sở hữu những thương hiệu đình đám về sữa

Theo thống kê, Úc là một trong những quốc gia sở hữu những thương hiệu sữa nổi tiếng và lâu đời hàng đầu thế giới. Có thể kể đến như Royal Ausnz – thương hiệu sữa Hoàng Gia Úc với hơn 160 năm kinh nghiệm, liên tiếp đạt được gần 70 giải thưởng về chất lượng sữa Úc. Sữa bột S26 là sản phẩm của hãng Pfizer Nutrition với hơn 150 năm kinh nghiệm nổi tiếng với dòng sữa S26 mà mẹ nào cũng biết. Thương hiệu sữa A2 với hơn 20 năm kinh nghiệm nổi bật là protein A2 beta-casein trong thành phần giúp giảm dị ứng đạm sữa. Thương hiệu Blackmore nổi tiếng là nguồn sữa sạch nhất thế giới… Chính vì thị trường cạnh tranh gay gắt, các thương hiệu luôn cố gắng nghiên cứu để cung cấp đến người dùng những sản phẩm sữa hàng đầu với chất lượng tốt nhất, và sự cạnh tranh này lại là điểm lợi dành cho khách hàng khi luôn được trải nhiệm những dòng sữa tuyệt vời nhất.

Thêm vào đó, những thương hiệu sữa nổi tiếng luôn đi đôi với công nghệ sản xuất và công thức độc đáo đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sữa bầu Úc vì nó luôn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất, công nghệ tối tân nhất, đồng đều về chất lượng nhất để đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất, cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cả mẹ và bé trong hành trình thai kì 9 tháng 10 ngày.

2.4 Sữa bầu Úc sở hữu mùi vị sữa thanh thuần, tự nhiên

Với lợi thế là nguồn sữa chất lượng cao nên sẽ chẳng có gì khó hiểu khi đa phần sữa bầu đến từ Úc có vị thanh thuần, tự nhiên vì chẳng cần gia công, pha trộn quá nhiều để nâng cao hàm lượng dinh dưỡng cho sữa. Điều này rất dễ nhận ra khi so sánh vị sữa với các sản phẩm nội địa vốn có vị ngọt hơn nhiều. Việc sử dụng sữa bầu Úc thanh thuần tự nhiên còn giúp mẹ bầu tránh xa được nguy cơ tiểu đường thai kì và nhiều biến chứng liên quan đến tiểu đường.

2.4 Sữa bầu Úc sở hữu mùi vị sữa thanh thuần, tự nhiên

Đặc biệt, mùi vị sữa tự nhiên cũng giúp mẹ bầu dễ uống, dễ bổ sung và sử dụng kèm với bánh mì, các loại ngũ cốc, các loại hạt… một cách ăn ý, đồng thời giúp mẹ bầu dù ốm nghén, nhạy cảm với mùi hay ăn uống kém cũng dễ dàng uống mà không sợ nôn sau khi uống như nhiều sản phẩm sữa bầu khác.

2.5 Sữa bầu Úc – cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao

Cũng không thể bỏ qua nguồn dinh dưỡng toàn vẹn được cung cấp qua các sản phẩm sữa Úc – một trong những lý do chính khiến các mẹ thông thái yêu thích và đặt sự tin tưởng của mình vào sữa bầu Úc. Sở dĩ sữa bầu Úc có hàm lượng dinh dưỡng cao bởi:

Nguồn nguyên liệu sẵn có dồi dào chất lượng không mất khâu vận chuyển và trung gian. Như nhiều quốc gia điều kiện tự nhiên không cho phép nên cần nhập khẩu sữa bột như Nhật Bản, Hàn Quốc… dưới dạng khô để sau đó mới chế biến, trộn các thành phần với nhau để thành sữa công thức như chúng ta biết, điều này phần nào khiến hàm lượng dinh dưỡng trong sữa bị suy giảm. Còn sữa bầu Úc thì trộn ướt và sấy thăng hoa trực tiếp luôn, nhờ cách chế biến hiện đại này đã giúp chất lượng cũng như những chất dinh dưỡng có tự nhiên trong sữa được giữ ở mức cao nhất.

Sữa bầu Úc – cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, những dưỡng chất vốn có trong nguyên liệu sữa được giữ nguyên cộng thêm những vi chất khác như canxi, kẽm, vitamin D, axit folic… cung cấp dinh dưỡng toàn diện, đáp ứng nhu cầu năng lượng của mẹ bầu hàng ngày và nhu cầu phát triển của bé qua từng giai đoạn. Thêm nữa, công nghệ sản xuất hiện đại khép kín cũng giúp mỗi lon sữa ra đời đều đồng đều về chất lượng cũng như giữ nguyên vẹn dưỡng chất chất vốn có trong sữa, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng sữa.

3. Sữa bầu Úc loại nào tốt?

Nói chung, những sản phẩm sữa bầu Úc đều có điểm mạnh riêng để níu chân người dùng gắn bó với sữa. Cạnh tranh trong ngành sữa bầu cũng vô cùng ác liệt ngoài việc cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau còn khiến mẹ bầu, nhất là mẹ bầu mang thai lần đầu gặp nhiều khó khăn trong việc chọn sữa bầu Úc loại nào tốt nhất. Nếu mẹ bầu đang ở trong “mê cung” sữa bầu Úc, hãy thử Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu thuộc thương hiệu Sữa Royal Ausnz của công ty GOTOP với hơn 160 năm kinh nghiệm trong ngành sữa, là thương hiệu sữa lâu đời nhất của Úc tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là thương hiệu hiếm hoi đạt được gần 70 giải thưởng lớn nhỏ về chất lượng sữa được tổ chức bởi Hiệp hội công nghiệp sữa Úc, giúp mẹ bầu hoàn toàn yên tâm mỗi khi uống mỗi lon sữa bầu hàng ngày.

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu cung cấp 16 loại vitamin và khoáng chất cần thiết

Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu cung cấp 16 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu có thai kì khoẻ mạnh, có thể kể đến như Protein cung cấp năng lượng, vitamin A cho mắt bé sáng khoẻ, vitamin nhóm B tham gia vào cấu tạo và thực hiện nhiều chức năng cho cơ thể, kẽm nâng cao sức miễn dịch… Đặc biệt, hàm lượng canxi cao kết hợp vitamin D giúp hỗ trợ hấp thụ canxi tối ưu cho bé có hệ xương, thần kinh, tim mạch phát triển cũng như giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ loãng xương, đau nhức xương khớp, răng lung lay, chuột rút… thai kì. Thêm vào đó, Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu cũng góp phần đưa mẹ bầu ra khỏi căn bệnh táo bón thai kì nhờ sự góp mặt của Dietary Fibre FOS - một dạng chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa hoàng gia Úc Pregnant Mother - Dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mẹ bầu và thai nhi

Nhưng yếu tố khiến Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu được yêu thích không chỉ có vậy, vì công nghệ “trộn ướt” và “sấy thăng hoa” cũng góp mặt để cộng thêm điểm cho sản phẩm, với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy thăng hoa, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng. Thêm vào đó, tiêu chuẩn 20 – 12 được áp dụng càng khiến người dùng tin tưởng về chất lượng sữa, sữa tươi sau khi vắt sẽ được vận chuyển về nhà máy trong vòng 20 phút và chỉ cần 12 tiếng để từ nguyên liệu biến thành thành phần sữa trên tay các mẹ bầu đang dùng hàng ngày, điều này có nghĩa là dưỡng chất trong Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu luôn được nguyên vẹn và tự nhiên nhất.

Với những lý do trên nên không khó hiểu khi Sữa Hoàng Gia Úc dành cho bà bầu đến từ Úc được các mẹ bầu thông thái đua nhau bổ sung để thai kì khoẻ mạnh, trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Sữa hoàng gia Úc Pregnant Mother - Dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mẹ bầu và thai nhi