NỘI DUNG

 I. Lactoferrin là gì?

 II. Vai trò của Lactoferrin đối với hệ miễn dịch của cơ thể

 III. Công dụng của sữa Lactoferrin đối với trẻ sinh non

  1. Những vấn đề thường gặp ở trẻ sinh non

  2. Lactoferrin - Nhân tố "vàng" tiếp thêm năng lượng cho trẻ sinh non có một khởi đầu dễ dàng hơn

 IV. Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder - Nguồn bổ sung Lactoferrin cho trẻ tốt nhất hiện nay

 

I. Lactoferrin là gì?

công dụng của sữa lactoferrin đối với trẻ sinh non

Lactoferrin thuộc họ Transferrin, là một chất đạm có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao, “giành giật” sắt với các vi khuẩn. Chính vì thế, Lactoferrin trở thành một phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể, đặc biệt là những cơ thể non nớt có sức đề kháng yếu như trẻ sinh non.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Lactoferrin chỉ có trong sữa động vật có vú, đặc biệt có nhiều ở sữa mẹ và có nhiều nhất trong sữa non của mẹ (sữa non chỉ tiết ra trong 72 giờ sau sinh). Cụ thể, trong khi sữa non của bò có chứa từ 0,5-0,8mg Lactoferrin/ml sữa, thì sữa non của người mẹ có đến 6-10mg Lactoferrin/ml.

Lactoferrin được sản sinh ra trong sữa mẹ từ lúc người mẹ mang thai. Lượng Lactoferrin đạt nhiều nhất khi mẹ sinh con và giảm dần cho đến khi con được 9 tháng tuổi thì hàm lượng này biến mất hoàn toàn. Theo một số nghiên cứu, hàm lượng Lactoferrin chứa trong sữa non của mẹ cao gấp 5-7 lần so với hàm lượng Lactoferrin trong chính sữa mẹ sau này (sữa trưởng thành).

Dó đó khi trẻ lớn dần, thường rất dễ mắc bệnh, dễ ốm do hàm lượng Lactoferrin trong sữa mẹ giảm đi, hơn nữa hệ miễn dịch của trẻ lại chưa được phát triển hoàn thiện. Việc bổ sung Lactoferrin thời kỳ này là cực kỳ cần thiết và rất quan trọng.

II. Vai trò của Lactoferrin đối với hệ miễn dịch của cơ thể

Lactoferrin là một thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ hàm lượng Lactoferrin, sức đề kháng được cải thiện, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cũng như tác động xấu từ ngoại cảnh, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

công dụng của sữa lactoferrin đối với trẻ sinh non như thế nào

1. Kháng vi khuẩn và vi sinh vật

Lactoferrin liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, điều này ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại – những vi khuẩn sinh sống phụ thuộc vào sắt. Đồng thời, Lactoferrin là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.

2. Ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể

Lactoferrin Liên kết với glycosaminoglycans - chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn), trên màng tế bào, ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào.

3. Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm

Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch.

Như vậy, có thể tổng hợp lại những công dụng quan trọng của Lactoferrin đối với cơ thể người nói chung như sau: Liên kết và vận chuyển sắt từ trong máu đi nuôi cơ thểKháng khuẩn, kháng vi sinh vật và kháng virusKích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch.

III. Công dụng của sữa Lactoferrin đối với trẻ sinh non

1. Những vấn đề thường gặp ở trẻ sinh non

công dụng của sữa lactoferrin đối với trẻ sinh non mẹ cần biết

Trẻ sinh non là trẻ ra đời trước 37 tuần tuổi (từ 38 - 40 tuần là thai kỳ bình thường). Trẻ càng sinh non sớm thì nguy cơ gặp phải những vấn đề về sức khỏe càng cao, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển về sau của bé. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở những trẻ sinh non:

- Các bệnh về hô hấp: Viêm phổi, viêm phế quản, rối loạn hô hấp mãn tính...

- Huyết áp thấp: Mạch máu của trẻ sinh non khá yếu, không đủ khả năng duy trì quá trình lưu thông máu bình thường, dẫn tới huyết áp thấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạch về sau.

- Bệnh về hệ tiêu hóa: Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên thường mắc các bệnh hệ tiêu hóa như viêm ruột, táo bón, xuất huyết, …

- Các rối loạn máu: Thiếu máu, vàng da, nhiễm trùng máu, …

- Các vấn đề thị lực và thính lực: Trẻ sinh non dưới 30 tuần tuổi hoặc cân nặng dưới 1,5 kg có nguy cơ mắc các bệnh lý võng mạc, thậm chí có thể gây mù mòa, cùng với đó là những rối loạn nghiêm trọng về thính lực khác.

- Rối loạn hành vi: Trẻ sinh non có hệ thần kinh phát triển không toàn diện, có thể gây ra những rối loạn hành vi ở trẻ như nhận thức kém, tăng động...

- Hệ thống miễn dịch yếu: Đây là vấn đề nghiêm trọng, vì trẻ sinh non có hệ thống miễn dịch non nớt, không đủ để chống lại các nguy cơ bệnh tật khiến cho trẻ sinh non yếu hơn bình thường, dễ mắc các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Từ đó khiến bé thường xuyên bị ốm, sức khỏe yếu làm trẻ lười ăn, điều này vô hình tạo thành vòng tròn khiến bé không phát triển được.

2. Lactoferrin – Nhân tố “vàng” tiếp thêm năng lượng cho trẻ sinh non có một khởi đầu dễ dàng hơn

công dụng của sữa lactoferrin đối với trẻ sinh non mẹ nên biết

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất để bổ sung Lactoferrin giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ sinh non.

Lactoferrin là một trong những chất đạm chính có trong sữa mẹ. Nó giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn so với dùng các loại sữa khác, đồng thời bảo vệ bé khỏi ảnh hưởng tiêu cực của việc dư thừa sắt và ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển trong hệ đường ruột của bé. Nó giúp bé ngăn ngừa bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác.

Nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao của mình mà Lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, kích thích hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể, đặc biệt là cơ thể còn vô cùng yếu ớt của trẻ sinh non.

Tuy nhiên, nếu như trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cần Lactoferrin để tăng cường sức đề kháng thì chất này lại càng có vai trò “sống còn” hơn nữa đối với trẻ sinh non. Có một thực tế đó là nhiều bé được bú hoàn toàn sữa mẹ trong những tháng đầu đời song sức đề kháng vẫn kém, thường xuyên ốm yếu, dễ mắc các bệnh vặt. Điều này chứng tỏ rằng chất lượng sữa của mẹ chưa được tốt, hàm lượng Lactoferrin trong sữa mẹ chưa đủ đảm bảo nhu cầu đề kháng ở trẻ.

Do đó, trong những trường hợp này, cần phải có nguồn bổ sung Lactoferrin khác ngoài sữa mẹ để đảm bảo hệ miễn dịch ở cơ thể bé có thể hoạt động một cách tốt nhất.

IV. Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder - Nguồn bổ sung Lactoferrin tốt nhất cho trẻ hiện nay

tất cả những công dụng của sữa lactoferrin đối với trẻ sinh non mẹ cần biết

Theo các chuyên gia sức khỏe, để bổ sung Lactoferrin từ bên ngoài giúp cơ thể trẻ chống chọi được với các nhân tố gây bệnh, đặc biệt là bệnh đường tiêu hoá và bệnh đường hô hấp, mẹ nên chọn loại sữa công thức có chứa hàm lượng Lactoferrin cao.

Sữa Lactoferrin Milk Powder với công thức thành phần vượt trội đã và đang là lựa chọn của rất nhiều mẹ nhờ công dụng cùng những thành phần vượt trội như:

- Bổ sung hàm lượng cao Lactoferrin, với định lượng 8,5mg/muỗng, pha với 50ml nước, chứa 35kcal, có thể coi là một bữa ăn phụ cho trẻ.

- Bổ sung thêm immunuglobulin (IgG) – một kháng thể rất quan trọng có trong sữa mẹ. Đây là kháng thể duy nhất có thể bảo vệ bé từ thai nhi trong tử cung, bằng cách đi qua nhau thai của người mẹ. Công dụng đặc biệt của IgG là khả năng liên kết được với các mầm bệnh, như virus, vi khuẩn, nấm và trung hoà các yếu tố này, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các nhân tố gây nhiễm trùng hoặc độc tố.

- Tổ hợp công thức của Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder bao gồm: Lactoferrin + IgG + Axit Sialic, đảm bảo cung cấp một lượng vi chất cần thiết và mạnh mẽ cho hệ miễn dịch của trẻ sinh non, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé để chống lại các nhân tố gây bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hoá và hô hấp.

Đây là sản phẩm của thương hiệu sữa lâu đời hàng đầu thế giới đến từ nước Úc: Royal Ausnz, thuộc Công ty GOTOP với bề dày 160 năm.

Sữa hoàng gia Lactoferrin Milk Powder được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng tốt nhất nước Úc. Đặc biệt, Lactoferrin Milk Powder được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt Wet Blend và công nghệ sấy thăng hoa (sấy lạnh). Với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy lạnh, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được giữ nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Không những thế, tất cả các sản phẩm của Royal Ausnz còn gắn liền với con số 20 – 12: một trong những nguyên tắc khẳng định sự khác biệt đến từ thương hiệu sữa hàng đầu Australia. Sữa bò sau khi được vắt tại trang trại sẽ được vận chuyển đến nhà máy chỉ trong vòng 20 phút và trong vòng 12 giờ mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa thành phẩm sạch nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất.

Các sản phẩm của Royal Ausnz luôn đảm bảo 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp và không nguyên liệu biến đổi gen.

Sữa hoàng gia Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder tự tin là người bạn đồng hành cùng trẻ sinh non, giúp bé xây dựng một hệ thống phòng vệ vững chãi cho cơ thể, để các bé có một khởi đầu dễ dàng hơn: thiếu tháng nhưng không thiếu sức đề kháng.

>>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY