NỘI DUNG

1. Nên pha sữa công thức với nước bao nhiêu độ?

2. Hướng dẫn pha sữa công thức với nước sôi 40, 50, 70 độ C

2.1. Cách pha sữa công thức với nước sôi 40 độ C

2.2. Cách pha sữa công thức với nước sôi 50 độ C

2.3. Cách pha sữa công thức với nước sôi 70 độ C

1. Nên pha sữa công thức với nước bao nhiêu độ?

Để đảm bảo được hàm lượng các chất dinh dưỡng của sữa công thức sau khi pha xong, bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ của nước pha. Tuy nhiên, không phải loại sữa công thức nào cũng có nhiệt độ nước pha giống nhau. Mà tùy vào từng nhà sản xuất, tùy vào từng loại sữa sẽ có quy định một mức nhiệt độ khác nhau.

Vì vậy, các mẹ cần phải chú ý đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm, để biết được nhiệt độ pha nước phù hợp nhất. Hiện nay, cách pha sữa công thức với nước sôi 40, 50, 70 độ được cho là phổ biến hơn cả.

Nên pha sữa công thức với nước bao nhiêu độ

2. Hướng dẫn pha sữa công thức với nước sôi 40, 50, 70 độ C

Xác định đúng nhiệt độ của nước pha là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng sữa khi pha. Do đó, bạn có thể tham khảo các cách pha sữa công thức theo nhiệt độ chuẩn dưới đây:

2.1. Cách pha sữa công thức với nước sôi 40 độ C

Cách pha sữa công thức với nước sôi 40 độ C

Nhiều hãng sữa hiện nay yêu cầu mức nhiệt độ nước pha là khoảng 40 độ C. Để đo được mức nước chuẩn nhất, các bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nước hoặc sử dụng bình giữ nhiệt có mức nhiệt độ cụ thể để làm ấm nước ở mức độ cần thiết. Nước có mức nhiệt 40 độ được xem là mức nhiệt độ phù hợp trong cách pha sữa cho trẻ sơ sinh giúp giữ lại được hàm lượng chất dinh dưỡng tốt, an toàn.

2.2. Cách pha sữa công thức với nước sôi 50 độ C

Nếu các bạn muốn có 100ml nước ấm vào khoảng 50 độ C thì cũng tương đối dễ dàng. Cụ thể, các bạn có thể lấy 50ml nước vừa đun sôi xong, pha với 50ml nước đun sôi để nguội. Tỉ lệ nước 1:1 này sẽ giúp các bạn có được mức nhiệt độ nước vào khoảng 50 độ C nhanh chóng, thuận tiện nhất.

2.3. Cách pha sữa công thức với nước sôi 70 độ C

Khi pha sữa cho bé, bên cạnh việc lựa chọn mức nhiệt độ theo đúng yêu cầu để giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng của sữa, các bạn cũng đừng quên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có trong bình sữa. Đối với việc pha nước sôi 70 độ, các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

- Thứ nhất, lấy 1/2 nước đun sôi để nguội pha cùng 1/2 nước vừa đun sôi, các bạn sẽ có được nước ở mức nhiệt 50 độ C.

- Tiếp theo đó, bạn lấy nước ở mức nhiệt 50 độ C pha với nước vừa đun sôi ở mức nhiệt 100 độ C để ra tỷ lệ nước khoảng 70 - 75 độ C.

- Sau cùng, các bạn chỉ cần cho sữa bột vào bình sữa, đổ nước vào và lắc mạnh bình để sữa có thể hòa tan hết.

Pha sữa công với nước bao nhiêu độ là tốt nhất

Ngoài câu hỏi “Nên pha sữa công thức với nước bao nhiêu độ?” nhiều bà mẹ vẫn còn phân vân liệu có nên pha sữa để trong bình giữ nhiệt không, khi lo sợ việc bảo quản này sẽ làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng của sữa. Sự thật là, các bạn hoàn toàn có thể pha sữa và để trong bình giữ nhiệt, tuy nhiên, mức thời gian tối đa để sữa trong bình chỉ để từ 2 - 4 tiếng để đảm bảo mức nhiệt độ và dinh dưỡng trong sữa tốt nhất. Như vậy, các bạn đã có thể giải đáp thắc mắc có nên pha sữa để trong bình giữ nhiệt để chăm sóc con được tốt hơn.

Mỗi thương hiệu sữa lại có yêu cầu cách pha nước sôi khác nhau. Thậm chí trong cùng một thương hiệu như sữa hoàng gia Úc Royal Ausnz cũng có những cách pha khác nhau, vì nó còn phụ thuộc vào độ tuổi và thành của mỗi loại sữa. Vì vậy, trước khi pha mỗi loại sữa, các bạn nên đọc kỹ yêu cầu nhiệt độ của từng loại sữa để chăm sóc bé yêu được đầy đủ, tạo nền tảng cho bé phát triển tốt nhất.