Covid-19 là gì?

Civid-19 có tên đầy đủ là Coronavirus disease 2019, virus Corona 2019, bệnh viêm phổi Vũ Hán hay bệnh viêm phổi do virus Corona mới là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm. Bệnh được phát hiện đầu tiên trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán cuối năm 2019 đầu năm 2020. Bệnh được cho là có nguồn gốc từ động vật và lây nhiễm từ người sang người qua các giọt dịch hô hấp khi ho, hắt hơi, thở. Bệnh có thời gian ủ bệnh lên đến 24 ngày và có thể lây  nhiễm ngay trong thời gian ủ bệnh.

Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp dưới, gây ra các triệu chứng giống như bệnh cúm gồm: sốt, ho, khó thở, đau cơ, mệt mỏi, khi bệnh nặng chuyển sang viêm phổi, suy hô hấp cấp tính, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và tử vong. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh do Covid-19 gây ra.

covid 19 là gì

Covid-19 tấn công cơ thể người như thế nào?

Covid-19 là một chủng Corona có sức tàn phá cực kỳ khủng khiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là hai lá phổi. Bệnh được cho là có nguồn gốc từ động vật, lây nhiềm sang con người khi họ ăn phải thịt, máu của động vật có bệnh. Sau đó, bệnh lây lan trực tiếp từ người sang người khi ho, hắt hơi, thở làm văng những hạt dịch lỏng chứa virus sang người bên cạnh.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã quan sát và chỉ ra rằng, covid-19 tấn công phổi qua 3 giai đoạn: xâm nhập tế bào, hình thành ổ dịch; gây ra rối loạn hệ thống miễn dịch; gây tổn thương phổi. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào nhiễm Covid-19 cũng trải qua 3 giai đoạn này. Nghiên cứu cho thấy có đến 82% bệnh nhân chỉ dừng lại ở mức độ 1 hoặc 2. Điều này khẳng định hệ miễn dịch có vai trò cực kì quan trọng trong việc chống lại sự tấn công của Covid-19 vào phổi.

covid 19 tấn công cơ thể như thế nào

Hệ miễn dịch có vai trò gì trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Cơ thể chúng ta khỏe mạnh hay bị bệnh tật tấn công tất cả phụ thuộc vào hệ miễn dịch có khỏe hay không. Hệ miễn dịch hiểu đơn giản giống như một lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của nấm, vi khuẩn, virus hay các tế bào bệnh tật bên trong có thể. Hệ miễn dịch là một mạng lưới được phức hợp với nhiều tế bào, mô, cơ quan liên kết lại với nhau. Hệ miễn dịch gồm 3 bộ phận cơ bản: tế bào bạch cầu, đại thực bào nuốt tế bào lại và sinh vật lạ xâm nhập, tế bào lympho phá hủy chất lạ và ghi nhớ lại để nhận biết kẻ xâm nhập.

Nghiên cứu trên những người mắc bệnh tại bệnh viện Kim Ngân Đàm – Vũ Hán Trung Quốc cho thấy đa số bệnh nhân nhiễm virus corona đều từ 45 tuổi trở lên. Đặc biệt, những bệnh nhân tử vong thường có sẵn bệnh trong người, sức đề kháng kém. Với những người khỏe mạnh, sức đề kháng tốt tỷ lệ mắc bệnh rất thấp và tỷ lệ khỏi bệnh cao. Như vậy muốn phòng chống covid 19 cần tập trung xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

tăng cường miễn dịch chống lại covid19

AgedCare Formula - Phương pháp tăng cường miễn dịch chống lại virus Covid-19

Sữa hoàng gia Úc Agedcare Formula là dòng sản phẩm với công thức dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho người từ 40 tuổi trở lên. Sản phẩm giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày, giúp duy trì sức khỏe xương, giảm nguy cơ loãng xương, duy trì sức khỏe tốt và hạn chế sự suy giảm các chức năng... Đặc biệt, thành phần Lactoferrin giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cơ thể một cách tốt nhất.

Với tổ hợp Lactoferrin kết hợp cùng Kẽm + Sắt + Magie giúp tạo hệ thống hàng rào bảo vệ kép, vừa chống lại tác nhân gây hại bên ngoài đồng thời tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

chống lại covid 19

- Lactoferrin liên kết với những phân tử đường đơn trên màng tết bào, ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào. Điện tích dương của Lactoferrin liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, từ đó kích hoạt và tăng cường các phản ứng miễn dịch, sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

- Kẽm, Magie, Sắt giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, tăng đề kháng, duy trì sự ổn định của quá trình sản sinh ra các tế bào T – lymphocytes (tế bào bạch cầu có vai trò chống lại sự tấn công của vi khuẩn đối với cơ thể), hạn chế sự suy giảm miễn dịch.

Ngoài ra, sữa hoàng gia Agedcare Formula hoàn toàn có thể được sử dụng với người mắc bệnh tiểu đường nhờ có chứa thành phần Inulin. Nó có thể tham gia chuyển hóa tạo năng lượng thay thế đường glucose mà không cần đến vai trò của insulin.

AgedCare Formula, bạn sẽ yên tâm hơn về sức khỏe của bản thân và những người thân yêu bởi sản phẩm sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức chống chịu bệnh tật của cơ thể, phòng chống virus corona xâm nhập.