1. Những điều cần biết về Lactoferrin 

những điều cần biết về lactoferrin

Là một thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, Lactoferrin bản chất là một chất đạm (glycoprotein), nhưng điều đặc biệt là nó có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao đồng nghĩa với khả năng “giành giật” chất sắt với các vi khuẩn.

Thông thường, khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn cần phải có một nguồn “thức ăn” nhất định để chúng có thể sinh sôi và phát triển, và sắt là chất mà các vi khuẩn rất cần đến. Nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao của mình mà nó trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn có hại, giúp bảo vệ cơ thể.

Lactoferrin chỉ tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sữa mẹ. Nồng độ Lactoferrin cao nhất là trong sữa non và giảm dần trong sữa trưởng thành. Sữa mẹ có hàm lượng Lactoferrin cao nhất. Trong khi các động vật có vú khác (Ví dụ: bò, cừu, dê,…) có hàm lượng Lactoferrin rất thấp, nếu chỉ uống sữa này sẽ thiếu Lactoferrin. Chỉ có sữa mẹ hoặc các thực phẩm bổ sung Lactoferrin mới có thể cung cấp đủ lượng Lactoferrin cần thiết cho cơ thể.

2. Cơ chế hoạt động của Lactoferrin đối với hệ miễn dịch

Tác dụng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Lactoferrin liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, điều này ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để phát triển). Ngược lại, lactoferrin là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.

cơ chế tác động của lactoferrin

Tác dụng kháng Virus

Liên kết với glycosaminoglycans (chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn), trên màng tế bào, ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào

Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm

Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch.

3. Lactoferrin và các công trình nghiên cứu ứng dụng

Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài việc cạnh tranh chất sắt với vi khuẩn, Lactoferrin còn có thể gắn trực tiếp trên màng vi khuẩn, làm phá vỡ tế bào vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Hiệu quả của Lactoferrin trên việc duy trì một hệ vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hoá, chống tạo thành mảng bám trên răng miệng cũng như giúp làm giảm nhiễmm khuẩn cho hệ hô hấp cũng đã được thấy rõ trong các nghiên cứu.

Lactoferrin cũng đã được chứng minh có tính chất kháng một số virus như virus viêm gan C, rotavirus, virus bại liệt, virus hợp bào hô hấp thường gây viêm hô hấp ở trẻ em và cả một số loại virus nguy hiểm như CMV và HIV. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành kết hợp Lactoferrin vào trong các loại thuốc kháng virus nhằm tăng cường tính kháng khuẩn và làm giảm các tác dụng phụ do các thuốc này gây ra.

==> Hiểu rõ tầm quan trọng của Lactoferrin đối với hệ miễn dịch của con người, đặc biệt là đối với người già có hệ miễn dịch yếu, Royal Ausnz đã bổ sung thêm kháng thể Lactoferrin vào sản phẩm AgedCare Formula, nhằm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho người cao tuổi.

agedcare formula bổ sung lactoferrin tăng cường miễn dịch cho người gài

Sữa hoàng gia Úc AgedCare Formula là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, hỗ trợ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho người già. Sản phẩm có chứa nhiều thành phần thiết yếu như canxi, Inulin, DHA, Prebiotic, Kẽm, Sắt, Magie… cùng các vitamin giúp:

- Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày,

- Giúp duy trì sức khỏe xương, giảm nguy cơ loãng xương,

- Duy trì sức khỏe tốt và hạn chế sự suy giảm các chức năng...

Đặc biệt, sữa hoàng gia AgedCare Formula còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp người già chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài nhờ thành phần Lactoferrin.

Thành phần Lactoferrin sẽ liên kết với những phân tử đường đơn trên màng tết bào, ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào. Điện tích dương của Lactoferrin liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, từ đó kích hoạt và tăng cường các phản ứng miễn dịch, sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

Cùng với Lactoferrin, tổ hợp Kẽm, Magie, Sắt trong AgedCare Formula giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, tăng đề kháng, duy trì sự ổn định của quá trình sản sinh ra các tế bào T – lymphocytes (tế bào bạch cầu có vai trò chống lại sự tấn công của vi khuẩn đối với cơ thể), hạn chế sự suy giảm miễn dịch.

Với “nhân tố vàng” Lactoferrin cùng tổ hợp Kẽm + Sắt + Magie, sữa hoàng gia AgedCare Formula giúp tạo hệ thống hàng rào bảo vệ kép, vừa chống lại tác nhân gây hại bên ngoài đồng thời tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho người già.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giá sản phẩm: 590.000đ/ 1 lon 900g

Hướng dẫn sử dụng:

- Một muỗng sữa bột là khoảng 4.3g.

- Khẩu phần khuyến nghị: uống 2 lần mỗi ngày

Cách dùng:

Cho 8 muỗng sữa bột vào 220ml nước uống. Khuấy cho đến khi tất cả bột được hòa tan. Sử dụng luôn hoặc bảo quản lạnh trong 1 giờ. Có thể thêm nước lạnh hoặc pha với trái cây cho ngon hơn. Bỏ hỗn hợp đã pha không sử dụng trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn bảo quản:

Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nơi có nhiệt độ khắc nghiệt. Đóng chặt nắp sau khi sử dụng. Sử dụng trong vòng 4 tuần sau khi mở nắp.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Hotline tư vấn: 0858 995 789